Phiên họp thứ Chín Ban chỉ đạo thực hiện các dự án trồng cây Mắc ca

Thời gian đăng: 27/05/2024 08:22:40 AM

Ngày 24/5/2024, Ban chỉ đạo 1621 về triển khai các dự án trồng cây mắc ca huyện Điện Biên Đông tổ chức họp phiên thứ chín. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; chủ trì phiên họp

M-c-ca-1.jpg

Đối với các dự án trồng cây mắc ca, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông có 04 dự án trồng Mắc ca do 3 nhà đầu tư thực hiện gồm Công ty cổ phần HD Kinh Bắc, Công ty TNHH Kinh Bắc Điện Biên và Công ty cổ phần AgriIntracom với tổng diện tích trên 24.000 ha. Thời gian qua, Huyện ủy, Ban chỉ đạo, UBND huyện luôn quan tâm, quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan, phối hợp với các nhà thầu lập, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh dự án. Tổ chức các hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư để giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến đất đai và các thủ tục hồ sơ khác theo quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu và đồng thuận các dự án. Toàn huyện đã thành lập 02 HTX Nông nghiệp tại Pu Nhi và Luân Giói, 01 tổ hợp tác tại xã Na Son để liên kết trồng Mắc ca. Tuy nhiên, tiến độ triển khai thực hiện trồng mắc ca theo cam kết của các nhà đầu tư vẫn còn chậm, đến nay tổng diện tích cây mắc ca các dự án thực hiện được trên 1.000 ha.

M-c-ca-2.jpg

Tại phiên họp, các đại biểu đã phát biểu làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trồng cây mắc ca. Trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ về đất đai, điều chỉnh dự án; giải quyết những phát sinh về quy hoạch lâm nghiệp, diễn biến rừng và huy động vốn để mở rộng diện tích; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận thực hiện dự án.

Lương Vĩnh – Trung Tâm VH - TTTH

Nguồn tin: