Phiên họp trực tuyến về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021

Thời gian đăng: 10/21/2021 1:47:27 PM

Sáng 21/10, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức phiên họp trực tuyến với các đơn vị, địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô chủ trì phiên họp.

IMG_1184.JPG

IMG_1182.JPG

Tham dự tại điểm cầu của huyện có đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Văn phòng HĐND-UBND huyện, phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Nông nghiệp &PTNT, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, phòng Dân tộc, phòng Y tế, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ban QLDA các công trình huyện, Kho bạc Nhà nước huyện.

Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo về tình hình thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Đồng thời, các đại biểu tham dự cuộc họp thảo luận, phân tích, làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan trong quá trình thực hiện nguồn đầu tư công, từ đó đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Lê Thành Đô - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh vai trò của giải ngân vốn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc thúc đẩy đầu tư công sẽ là giải pháp hữu hiệu để thực hiện thành công “mục tiêu kép”, kích hoạt thêm các dự án hạ tầng kỹ thuật vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy tiêu thụ nguyên vật liệu hàng hóa, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, là động lực phát triển kinh tế - xã hội cho những năm tiếp theo… Đồng chí đề nghị trong những tháng cuối năm 2021, các sở, ban, ngành, địa phương và chủ đầu tư tiếp tục tích cực, khẩn trương giải quyết các vướng mắc phát sinh nhằm triển khai việc giải ngân đạt kết quả cao; tiếp tục phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm của cá nhân, tập thể; trong đó, xác định đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ quan trọng của năm 2021; tăng cường phối hợp giữa chủ đầu tư với các cơ quan chuyên môn trong việc giải phóng mặt bằng, đặc biệt liên quan đến chuyển đổi mục đích sử dụng rừng; tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục pháp lý, thủ tục đầu tư, đảm bảo hồ sơ các dự án đúng quy định và thời gian nhanh nhất có thể; đồng chí cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần chủ động tham mưu điều chuyển vốn của các dự án chậm tiến độ, bố trí vốn cho các dự án đang cần triển khai, báo cáo UBND tỉnh về các vấn đề phát sinh, vượt quá thẩm quyền để được xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện (28/03/2024 )
  • Kiểm tra liên ngành công tác thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (28/03/2024 )
  • Giao ban khối Mặt trận Đoàn thể quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Ngân hàng Chinh sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức giải ngân chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn. (27/03/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại cơ sở. (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp bồi dưỡng lí luận chính trị cho Đảng viên mới khóa XVI (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa X (27/03/2024 )
  • Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (27/03/2024 )
  • Trao tặng 2 giếng nước sạch cho trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông. (25/03/2024 )