Phòng chống tự tử lá ngón

Thời gian đăng: 21/03/2019 14:59:13 PM

Để góp phần giảm thiểu tình trạng tự tử lá ngón trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tối ngày 19 tháng 3 năm 2019, Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Ban giám hiệu trường PTDTNT – THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức Truyền thông cho các em học sinh trong toàn trường. Tới dự buổi truyền thông có thầy giáo Vũ Xuân Hồng – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng thoàn thể cán bộ, công nhân viên chức và 333 em học sinh của Trường PTDTNT – THPT huyện. Trực tiếp tham gia truyền thông là Bà Lò Thị Chanh – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện và ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Trung tâm y tế huyện.

chanh-n-i-l-ng-n-n-i-tr-.jpg

Bà Lò Thị Chanh – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện truyền thông thực trạng,  nguyên nhân và hậu quả của tự tử lá ngón. Các thông tin về trình trạng tự tử lá ngón trên địa bàn huyện trong những năm qua, đặc biệt là trong 3 tháng đầu năm 2019 đã có tới 53 vụ tự tự, làm chết 13 trường hợp, tỉ lệ nữ tự tử chiếm trên 90 %, độ tuổi thanh thiếu niên dưới 18 tuổi chiếm trên 80 %. Nguyên nhândẫn đế tự tử, tự cá nhân, buồn chán,  mất định hướng trong cuộc sống;  có hành vi sai trái sợ bị phát hiện (đôi khi chỉ là những việc đơn giản: Làm mất, hỏng điện thoại, chốn học, chơi gêm, làm em ngã, mâu thuẫn gia đình…). Nguyên nhân sâu xa nhất của tự tử là: do nhận thức, việc kiểm soát cảm xúc, kiểm soát cơn tức giận, thiếu ý thức tôn trọng giá trị cuộc sống, giá trị bản thân. Trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, không thể tránh khỏi những khó khăn vướng mắc. Nếu như tự chủ đươc, biết yêu quý cuộc sống, yêu quý bản thân, thì họ sẽ không tìm đến cái chết. Và 1 người có ý định tự tử, mà nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẽ từ người thân gia đình, bạn bè và xã hội thì ý định sẽ được dừng lại, họ sẽ nhận ra được giá trị của bản thân, giá trị của cuộc sống. Hậu quảảnh hưởng sức khỏe, tâm lý tinh thần của bản thân người tự tử, ảnh hưởng tinh thần của gia đình, ảnh hưởng tới tinh tế, tình hình an ninh trận tự của cộng đồng và xã hội.

Anh-BS-Minh-N-i-L-ng-n-N-i-tr-.jpg

Ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Trung tâm y tế huyện tập trung truyền thông các nội dung tác hại, độc tố trong cây lá ngón; Cách nhận biết các dấu hiệu ngộ độc lá ngón; Cách sơ cứu nạn nhân Ngộc độc lá ngón; và giới thiệu địa chỉ tư vấn, hỗ trợ, các giải pháp Phòng chống tự tử lá ngón.

Qua buổi truyền thông các em học sinh được cung cấp các thông tin cơ bản nhất về phòng chống tự tử lá ngón, từ đó mỗi cá nhân các em học sinh sẽ là những hạn nhân chính trong công tác “Phòng chống tự tử lá ngón” trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Lò Chanh - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Thực hiện Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030 trên địa bàn huyện (17/04/2024 )
  • DANH SÁCH XÃ, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT ( Quyết định số 157/QĐ-UBND ngày 15/02/2023 của UBND huyện Điện Biên Đông về việc công nhận các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022; Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 30/01/2023 của UBND huyện Điện Biên Đôngvề việc công nhận cã xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023) (16/04/2024 )
  • DANH SÁCH XÃ, THỊ TRẤN CHƯA ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT (16/04/2024 )
  • DANH SÁCH BÁO CÁO VIÊN PHÁP LUẬT CẤP HUYỆN (Quyết định số 415/QĐ-UBND ngày 29/02/2024 của UBND huyện Điện Biên Đông Về việc công nhận Báo cáo viên pháp luật cấp huyện) (16/04/2024 )
  • DANH SÁCH TỔ THƯ KÝ GIÚP VIỆC HỘI ĐỒNG PHPBGDPL HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG(Quyết định số 1086/QĐ-UBND ngày 15/4/2024 của UBND huyện V/v kiện toàn Hội đồng và Tổ thư ký giúp việc Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Điện Biên Đông) (16/04/2024 )
  • DANH SÁCH THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG PHỐI HỢP PBGDPL HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG (16/04/2024 )
  • BÁO CÁO Tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024 (số liệu tính từ 01/01/2022-31/12/2023) (16/04/2024 )
  • Tổ chứcTập huấn dự án “Chắp cánh Stem và Elearning” cho giáo viên tiểu học và THCS (15/04/2024 )
  • Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho học sinh nghèo xã Tìa Dình huyện Điện Biên Đông (15/04/2024 )
  • Cục hậu cần quân chủng Hải quân tặng nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (15/04/2024 )