Phụ nữ Điện Biên Đông tích cực hưởng ứng Tuần lễ áo dài

Thời gian đăng: 3/7/2024 9:01:01 AM

Nhằm lan tỏa nét đẹp của tà áo dài, tôn vinh giá trị của trang phục áo dài truyền thống trong nếp sống xã hội hiện đại, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục tà áo dài truyền thống của dân tộc trong đời sống xã hội. Hội Liên hiệp phụ nữ LHPN huyện Điện Biên Đông đã phát động chương trình hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2024” nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam.

Đây cũng là hoạt động thiết thực để Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1984 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng Tuần lễ áo dài do TW hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện Điện Biên Đông đã phát động chương trình này đến tất cả các cơ sở hội và toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện. Với mục đích tôn vinh vị thế, giá trị văn hóa truyền thống, trang phục của người phụ nữ Việt Nam và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Với những giá trị đó, từ khi phát động ngày 1/3 đến nay cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân, thậm chí cả cả các em học sinh ở các trường học trên địa bàn toàn huyện đều đã tích cực hưởng ứng đồng loạt mặc áo dài đến công sở, trường học và tham dự các hoạt động của địa phương. Để Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam, Hội LHPN huyện đã hướng dẫn các cơ sở hội, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, dân vũ thể thao và trình diễn áo dài nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống. Từ Tuần lễ áo dài chị em phụ nữ trong huyện đã hưởng ứng nhiệt tình và mặc áo dài khi đi làm, tham gia các sự kiện văn hóa, văn nghệ và mong muốn đây sẽ là hoạt động thường niên hàng năm góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người Phụ nữ trong thời đại mới, đặc biệt là góp phần gìn giữ giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

-o-d-i-HU.jpg

VP-o-d-i-2.jpg

-o-dai-NN.jpg

-nh-TTDV.jpg

Một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2024

Những ngày này, nhiều nơi, từ cơ quan, công sở, trường học trên đường phố và cả trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo… đều xuất hiện hình ảnh những phụ nữ duyên dáng, thanh lịch, thướt tha trong tà áo dài. Điều này cho thấy sự hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi của cộng đồng trong “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2024.

Nguồn tin: Dương Mai