Ra mắt Câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường Chi hội Cựu chiến binh bản Nậm Ngám A, xã Pu Nhi

Thời gian đăng: 10/31/2022 4:50:08 PM

Thực hiện Hướng dẫn số 51/HD-CCB ngày 30/3/2022 của Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên; Kế hoạch số 319/KH-CCB ngày 06/4/2022 của Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện về triển khai xây dựng Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường. Sáng 31/10/2022, Hội Cựu chiến binh huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường Chi hội CCB bản Nậm Ngám A, xã Pu Nhi. Đây là đơn vị xây dựng mô hình điểm của Hội Cựu chiến binh huyện Điện Biên Đông.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Tiến Lâm - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên, đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Ban Tổ chức chính sách, kinh tế Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên, đồng chí Mùa Chống Dính – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Pu Nhi, đồng chí Bùi Ngọc Minh - Chủ tịch Hội CCB huyện Điện Biên Đông.

31102022.pngCâu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường Chi hội bản Nậm Ngám A ra mắt

311020221.png

Các thành viên CLB đã tham vệ sinh môi trường

Theo quy chế hoạt động, Câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường Chi hội CCB bản Nậm Ngám A, xã Pu Nhi là một tổ chức tình nguyện, thực hiện công tác xã hội về hoạt động bảo vệ môi trường ở khu dân cư. Câu lạc bộ gồm có 08 thành viên là những hội viên CCB nòng cốt của chi hội. Mỗi tháng một lần, CLB sẽ chủ trì, tổ chức phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở khu dân cư làm tổng vệ sinh môi trường, quét dọn, phát quang đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh… Câu lạc bộ được thành lập nhằm phát huy vai trò CCB gương mẫu, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển bền vững ở cộng đồng dân cư; Vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân xây dựng nếp sống, thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường; tích cực tham gia hoạt động thu gom rác thải đưa ra vị trí quy định và xử lý rác thải, chất thải ở các khu dân cư, không để ô nhiễm môi trường trên địa bàn làm cho môi trường khu dân cư, đồng ruộng xanh, sạch, đẹp…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Tiến Lâm - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Điện Biên đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Hội CCB huyện Điện Biên Đông, Hội CCB xã Pu Nhi trong việc chuẩn bị tốt các điều kiện ra mắt Câu lạc bộ. Đồng chí mong muốn mỗi thành viên CLB cần phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, là hạt nhân nòng cốt trong hoạt động bảo vệ môi trường ở địa phương. CLB chủ động lựa chọn nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền, giáo dục, thu hút các tổ chức đoàn thể khác và Nhân dân tham gia xây dựng làng quê xanh, sạch, đẹp, thân thiện, trở thành nơi đáng sống, để xứng đáng với sự lựa chọn làm điểm của Hội CCB huyện. Đồng thời, Ban Chủ nhiệm CLB cần bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền duy trì nề nếp hoạt động, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã được xác định trong quy chế; Hội CCB xã Pu Nhi cần theo dõi, giám sát, tạo điều kiện cho CLB hoạt động, định kỳ sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm để nhân rộng mô hình ra toàn xã. Hội CCB huyện cũng thường xuyên theo dõi, đôn đốc hoạt động của CLB để có những điều chỉnh phù hợp từ đó nhân rộng ra các chi hội khác trên địa bàn huyện.
Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên Câu lạc bộ CCB tự quản về môi trường Chi hội CCB bản Nậm Ngám A, xã Pu Nhi đã tham gia phát quang cây cối, quét dọn rác thải trên những trục đường chính của khu dân cư.

Nguồn tin: Ngọc Minh

Các tin tức khác:
  • Chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và chắp cánh trẻ em tới trường” (25/03/2024 )
  • Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Chiềng Sơ (25/03/2024 )
  • Hội nghị quán triệt, triển khai các Nghị quyết. (25/03/2024 )
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 (22/03/2024 )
  • Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Điện Biên Đông thăm và tặng quà, động viên các nữ dân quân tập luyện diễu binh Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. (22/03/2024 )
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024 (22/03/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) thông qua tài khoản tại NHCSXH huyện cho các chủ rừng xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông. (22/03/2024 )
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông bế mạc Hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp học Mầm non (22/03/2024 )
  • Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Phì Nhừ (22/03/2024 )
  • Hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên tại địa phương. (22/03/2024 )