Ra mắt mô hình điểm “Chính quyền thân thiện”, “Công an thân thiện” ở Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 27/06/2024 07:34:51 AM

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền thân thiện huyện Điện Biên Đông tổ chức ra mắt mô hình điểm “Chính quyền thân thiện”, “Công an thân thiện” tại xã Mường Luân. Dự buổi lễ có đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo một số Sở, ban ngành tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Ch-nh-quy-n-than-thi-n-ML.jpg

Thực hiện kế hoạch, các văn bản chỉ đạo của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về triển khai mô hình điểm “Chính quyền thân thiện” xã, phường, thị trấn, Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông đã thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện” huyện. Đồng thời, Ban Chỉ đạo lựa chọn xã Mường Luân để xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện”, “Công an thân thiện”.  Đảng ủy xã Mường Luân đã thành lập Ban Chỉ đạo, tổ chức rà soát các tiêu chí, kịp thời bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn bản để đảm bảo công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện. Đồng thời, tiến hành sửa chữa, sắp xếp, chỉnh trang lại cở sở hạ tầng, trang thiết bị làm việc phục vụ cho hoạt động của hệ thống chính quyền, như: Máy tính, mạng Internet, bảng biểu, khẩu hiệu, mẫu thư, sắp xếp phòng làm việc, vệ sinh khuôn viên, cắt tỉa cây cảnh… Bên cạnh đó, Đảng ủy, UBND xã Mường Luân đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền, hướng dân 100% cán bộ, công chức, người lao động về các nội dung liên quan đến mô hình “Chính quyền thân thiện”. Mô hình “Chính quyền thân thiện” xã Mường Luân được xây dựng với mục tiêu “Lấy sự hài long của người dân là đích đến”. Đối với mô hình “Công an thân thiện”, Công an xã Mường Luân đã niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại trụ sở làm việc; công khai số điện thoại của trưởng, phó trưởng Công an xã và cán bộ chiến sĩ. Xây dựng hòm thư điện tử, địa chỉ zalo, facebook để tiếp nhận ý kiến, kiến nghị phản ánh của Nhân dân. Thực hiện mô hình nhằm xây dựng lực lượng Công an xã Mường Luân trong sạch, vững mạnh, có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, cụ thể hóa mục tiêu “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh”.

Tại lễ ra mắt Ban Chỉ đạo mô hình “Chính quyền thân thiện”, “Công an thân thiện” xã Mường Luân đã ký cam kết thi đua thực hiện mô hình.

Dưới đây là một số hình ảnh ra mắt mô hình.

Ch-nh-quy-n-th-n-thi-n-ML-2.jpg

Ch-nh-quy-n-th-n-thi-n-ML-3.jpg