Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Điện Biên Đông lần thứ VI

Thời gian đăng: 5/26/2023 3:09:52 PM

Chiều 25/5/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị có đồng chí Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

10.jpg

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện uỷ Điện Biên Đông đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện và đạt nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Trong 15 chỉ tiêu lớn của nghị quyết đề ra đến nay cơ bản đều đạt trên 70%, trong đó 4 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng nông - lâm nghiệp - thủy sản, tăng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 30 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 5,52%/năm. Tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt trên 96% so với chỉ tiêu Nghị quyết, tỷ lệ tăng trưởng đàn gia súc đạt gần 93% chỉ tiêu, tạo việc làm đạt hơn 130% chỉ tiêu, thu ngân sách trên địa bàn hằng năm đều vượt so với dự toán giao… Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, huyện Điện Biên đã tổ chức huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng nhà văn hóa bản tăng 64 nhà so với đầu nhiệm kỳ năm 2020, đạt gần 88% so với mục tiêu tiêu Nghị quyết; tổ chức xây dựng xóa nhà tạm, dột nát cho 1.130 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hiệu quả. Công tác cải cách hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, quốc phòng ngày một củng cố vững chắc. Về công tác xây dựng đảng, hằng năm, huyện đã kết nạp trên 100 đảng viên mới, riêng năm 2022, kết nạp mới 241 đảng viên, vượt chỉ tiêu tỉnh giao nâng tổng số Đảng viên từ 3.448 đảng viên năm 2020 lên 3.808 đảng viên năm 2023, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, từ nay đến hết nhiệm kỳ, Đảng bộ huyện Điện Biên Đông đã đề ra 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu.

567.jpg

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên BCH trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ huyện Điện Biên Đông từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng chí nhất trí với các nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ huyện Điện Biên Đông đề ra trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ huyện tiếp tục tập trung xây dựng hoàn thiện phương án quy hoạch phát triển và tổ chức không gian phát triển huyện Điện Biên Đông trong Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với thực hiện hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Tỉnh ủy và Đề án phát triển du lịch của tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; tập trung phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, trải nghiệm, lịch sử như: Hồ Nong U, tháp Chiềng Sơ, tháp Mường Luân… Đồng thời, tập trung đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đào tạo lực lượng lao động có chất lượng tại địa phương, đáp ứng nhu cầu của các ngành kinh tế để trở thành động lực thúc đẩy xóa đói, giảm nghèo, phát triển bền vững kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH trung ương Đảng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ nửa nhiệm kỳ còn lại huyện Điện Biên Đông cần tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như: không ngừng đổi mới, sáng tạo, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tập trung ưu tiên đầu tư hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống Nhân dân; kịp thời quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất đạo đức, uy tín, năng lực; tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí đề nghị mỗi đồng chí ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện, Bí thư cấp ủy các cấp phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, khắc phục những tồn tại hạn chế, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, tạo động lực và tiền đề quan trọng cho nhiệm kỳ tiếp theo./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông