Sơ kết hoạt động BCĐ xây dựng và thực hiện QCDC ở cở

Thời gian đăng: 01/07/2024 16:16:08 PM

Sáng ngày 01/7/2024, Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lò Hải Dung- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC huyện.

Quy-ch-d-n-ch-LV.jpg

6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC các cấp trong huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động và tuyên truyền việc thực hiện QCDC đến các tầng lớp Nhân dân. Các cấp ủy đảng, chính quyền đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện. Việc thực hiện QCDC ở các xã, thị trấn được các cấp ủy đảng, chính quyền triển khai thực hiện đầy đủ, hiệu quả theo pháp lệnh số 34 của Quốc hội với phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân hưởng thụ".

Ban Chỉ đạo QCDC huyện đã tiến hành giám sát đối với Ban Chỉ đạo QCDC ở cơ sở đối với Phòng Nội vụ huyện và xã Mường Luân về thực hiện quy chế hoạt động, tham mưu xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Kết quả có 56/56 cơ quan đơn vi, phòng ban, UBND xã, thị trấn, đơn vị sự nghiệp ban hành quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời Ban Chỉ đạo QCDC huyện đã tổ chức chấm điểm, xếp loại và thông báo kết quả đánh giá, chấm điểm, xếp loại Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở xã, thị trấn. Kết quả có 44 đơn vị xếp loại Tốt, 11 đơn vị xếp loại Khá và 01 đơn vị xếp loại Trung bình.

Xây dựng cơ sở phát triển về kinh tế và ổn định đời sống nhân dân, trong 6 tháng đầu năm 2024 tăng trưởng giá trị sản xuất đạt trên 9 %; Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 4.300 tấn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 378 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 30,2 triệu đồng. Chương trình xây dựng NTM và mỗi xã một sản phẩm OCOP tiếp tục được quan tâm chỉ đạo.

Xây dựng cơ sở vững mạnh về QPAN, các cơ quan, đơn vị LLVT toàn huyện duy trì thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu đảm bảo an toàn tuyệt đối các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn trên toàn huyện cơ bản ổn định; Xây dựng cơ sở vững mạnh về văn hóa- xã hội được đảm bảo, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được đẩy mạnh. Công tác chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử được chính quyền các cấp quan tâm thực hiện, tiếp tục duy trì hoạt động của bộ phận một cửa; đổi mới quy trình xử lý văn bản chuyển từ môi trường giấy sang môi trường điện tử. Các cơ quan hành chính Nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập tiếp tục thực hiện tốt QCDC với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các vấn đề tình hình XDCS và thực hiện QCDC ở cơ sở đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC huyện, đã đánh giá cao những kết quả nổi bật trong việc thực hiện QCDC 6 tháng đầu năm 2024, đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị tập trung quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ XDCS vững mạnh toàn diện và THQCDC ở cơ sở, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các địa phương, đơn vị và các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông