Sôi nổi các hoạt động Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao tại Hội xuân Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 2/21/2024 3:37:37 PM

Nhằm góp phần phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết, tạo khí thế phấn khởi đầu Xuân năm mới, trong khuôn khổ hội xuân huyện Điện Biên Đông, Ban tổ chức hội xuân đã tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia.

Trong thời gian 4 ngày tổ chức hội xuân, bên cạnh các hội thi truyền thốngT2.jpg thường niên tổ chức như hội đấu bò, thi trình diễn trang phục dân tộc, thi biểu diễn khèn Mông, gói bánh chưng, giã bánh giầy. Ban tổ chức Hội xuân Điện Biên Đông đã lồng ghép tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, thi đấu các môn thể thao, trò chơi truyền thống như: đá bóng nam, kéo co, nhảy bao bố, ném còn, ném pao, đi cà kheo, tó má lẹ, đi cầu tre hái lộc, đánh tù lu,…thu hút đông đảo thí sinh đến từ các xã, thị trấn tham dự và sự cổ vũ  nhiệt tình của đông đảo người dân, du khách, tạo nên không khi vui tươi, sôi nổi trong những ngày đầu xuân, năm mới.

T3.jpg

Cùng với đó, Hội xuân năm nay, huyện Điện Biên Đông xây dựng không gian trưng bày nét văn hóa truyền thống của các xã, thị trấn; trang trí đường hoa xuân phục vụ nhân dân và du khách tham quan, chụp ảnh; tổ chức hội thi nấu ăn nhằm quảng bá văn hóa, ẩm thực các dân tộc mỗi dịp tết đến xuân về. Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong ngày Hội xuân đã tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cộng đồng các dân tộc; đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân nhân vui Xuân, đón Tết; tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, cổ vũ, động viên nhân dân phấn khởi bước vào một năm mới với nhiều thắng lợi mới./.

T4.jpg

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông