TRUY TẶNG HUY HIỆU “TUỔI TRẺ DŨNG CẢM” CHO HỌC SINH TỬ NẠN VÌ CỨU BẠN ĐUỐI NƯỚC

Thời gian đăng: 04/05/2021 09:36:52 AM

Ngày 3/5, Được sự ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Điện Biên phối hợp với lãnh đạo huyện Điện Biên Đông và xã Mường Luân tổ chức truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lường Thị Loan, học sinh lớp 6A3 Trường phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Mường Luân, huyện Điện Biên Đông.

TRUY TẶNG HUY HIỆU “TUỔI TRẺ DŨNG CẢM” CHO HỌC SINH TỬ NẠN VÌ CỨU BẠN ĐUỐI NƯỚC

Ngày 3/5,  Được sự ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Điện Biên phối hợp với lãnh đạo huyện Điện Biên Đông và xã Mường Luân tổ chức truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lường Thị Loan, học sinh lớp 6A3 Trường phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Mường Luân, huyện Điện Biên Đông.

truy-tang-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-cho-gia-dinh.jpg

Đến thăm gia đình, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư huyện ủy Điện Biên Đông cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã biểu dương sự hi sinh dũng cảm của em Loan khi thấy bạn bị nạn. Đồng thời kêu gọi chính quyền xã Mường Luân tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, gia đình người quá cố. Thừa ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Đồng chí Đặng Thành Huy – Bí thư tỉnh đoàn Điện Biên trao "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới người thân của gia đình em Lường Thị Loan. Lãnh đạo huyện Điện Biên Đông cùng các đồng chí trong đoàn cũng động viên và trao quà cho gia đình.

Trước đó vào khoảng trưa ngày 12/3, sau khi tan học về hai em Lò Thị Hà và em Lường Thị Loan học sinh Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Mường Luân cùng hai bạn nữa rủ nhau ra sông Mã, khu vực cầu Huổi Men, địa phận bản Mường Luân 1, xã Mường Luân để tắm. Đến khoảng 14h30, thấy bạn là Lò Thị Hà bị đuối nước, Loan đã dũng cảm nhảy xuống bơi cứu bạn nhưng do nước sâu, chảy siết nên cả 2 đã chết đuối.

Đoàn cũng đã đến thăm và động viên gia đình em Lò Thị Hà tại bản Pá Pao 1, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông /.

Lan Anh – Điện Biên Đông

Nguồn tin: Lan Anh

Các tin tức khác:
  • Hội nghị giao ban ủy thác giữa Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện với các đoàn thể huyện Điện Biên Đông kỳ II năm 2024 (10/07/2024 )
  • Phát huy vai trò của của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện tín dụng chính sách thông qua Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư trung ương Đảng trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. (10/07/2024 )
  • Quán triệt về chuẩn mực đạo đức cách mạng và đại hội đảng các cấp cho gần 1,3 triệu đảng viên (10/07/2024 )
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 - 2029 (09/07/2024 )
  • 41 hộ nghèo xã Luân Giói được hỗ trợ dụng cụ lao động (09/07/2024 )
  • Hội nghị giao ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Huyện Điện Biên Đông (09/07/2024 )
  • 700M2 ĐẤT ĐƯỢC HIẾN ĐỂ TU TẠO THÁP CHIỀNG SƠ (09/07/2024 )
  • Tuyên truyền pháp luật, phổ biến một số văn bản pháp luật mới ban hành năm 2023, 2024 và tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, hướng dẫn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật cho các tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở tại xã Na Son (09/07/2024 )
  • Khai mạc Huấn luyện các khối dân quân tự vệ (09/07/2024 )