Tập huấn tiếp cận và liên kết thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Thời gian đăng: 30/09/2024 07:58:55 AM

Từ ngày 25/9- 27/9/2024, tại thị trấn huyện Điện Biên Đông, Trung tâm Khuyến nông - Giống cây trồng, vật nuôi tỉnh Điện Biên phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức lớp tập huấn "Tập huấn tiếp cận và liên kết thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp" cho 40 học viên gồm cán bộ Trung tâm Khuyến nông - Giống cây trồng, vật nuôi tỉnh, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Điện Biên, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Điện Biên Đông, cán bộ khuyến nông xã, hộ nông dân thuộc các xã Pu Nhi, Háng Lìa, Tìa Dình, Luân Giói.

T-p-hu-n-chu-i.jpg

Tại khóa tập huấn các học viên được giảng viên Trung tâm khuyến nông giống cây trồng vật nuôi tỉnh Điện Biên truyền đạt các kiến thức liên quan thị trường; phát triển thị trường trong hợp tác xã nông nghiệp; các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển thị trường; một số hoạt động tư vấn phát triển thị trường của cán bộ khuyến nông cộng đồng; truyền đạt những kỹ năng cần thiết trong phát triển thị trường của Hợp tác xã nông nghiệp như: Kỹ năng khảo sát phân tích thị trường, kỹ năng lựa chọn thị trường, kỹ năng lựa chọn kênh bán hàng trên thị trường, kỹ năng bán hàng trực tuyến; kỹ năng tư vấn xuất khẩu hàng nông sản trên các thị trường quốc tế như: Kiểm tra chất lượng nông sản, các thủ tục nhập khẩu và kiểm dịch, tổng hợp chứng tự xuất khẩu, thuê phương tiện vận tải, thực hiện khai báo hải quan, thủ tục thông quan và hướng dẫn thủ tục, điều kiện xuất khẩu nông sản vào một số thị trường chính.

Kết thúc khóa tập huấn, các thành viên tham gia nắm bắt được kiến thức về thị trường, liên kết thị trường theo chuỗi, số hóa marketting và thương mại điện tử, qua đó góp phần nâng cao các hoạt động khuyến nông cộng đồng ở cơ sở; tư vấn; hỗ trợ chuyển giao khoa học công nghệ mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân, giúp bà con nông dân phát triển sản xuất, cải thiện kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Nguồn tin: Dương Mai

Các tin tức khác:
  • Keo Lôm triển khai thực hiện hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội. (28/08/2024 )
  • Điện Biên Đông nhiều tuyến đường đã bị sạt lở sau mưa lớn (28/08/2024 )
  • Điện Biên Đông: Nỗ lực đảm bảo giao thông mùa mưa lũ (26/08/2024 )
  • Đồng chí Mùa A Vảng giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 (23/08/2024 )
  • Điện Biên Đông tổng kết năm học 2023-2024 (22/08/2024 )
  • Điện Biên Đông họp Ban chỉ đạo trồng cây mắc ca (22/08/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi, các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác và các dịch vụ Ngân hàng. (21/08/2024 )
  • Điện Biên Đông Họp Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm, tồn tại, vướng mắc (21/08/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Mường Luân (21/08/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Chiềng Sơ (21/08/2024 )