Thời gian đăng: 1/15/2024 4:21:49 PM

Ngày 12/1, tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, Thành ủy Thủ Đức thực hiện ký kết chương trình hợp tác với Huyện ủy Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Dự buổi lễ ký kết có đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy Viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch MTTQ tỉnh Điện Biên; Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông, Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên BTV Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức cùng các đồng chí lãnh đạo của huyện ủy, thành ủy, UBND - UBMTTQ lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của hai địa phương.

1-anh-o-n-chup-luu-ni-m.jpg

Tại buổi lễ ký kết các đại biểu đã được nghe thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh của 2 địa phương. Theo đó Thành phố Thủ Đức được hình thành và phát triển trên mạng lưới đô thị quốc gia và đô thị loại 1 trực thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh. Thành phố Thủ Đức bao gồm Quận 2, Quận và Quận Thủ Đức. Trong năm 2023 giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ đạt 73.000 tỷ đồng. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt gần 32.350 tỷ đồng. Đến nay trên địa bàn có 51.600 hộ kinh doanh với tổng số vốn đăng ký gần 7.000 tỷ đồng và có gần 60.000 doanh nghiệp đang hoạt động với số vốn đăng ký hoạt động 7.908.856 tỷ đồng…

3-ky-ket-hop-tac.jpg

Theo nội dung ký kết Thành ủy Thủ Đức:Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ chuyển đổi số và đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước; kinh nghiệm trong triển khai công tác xây dựng Đảng; Phối hợp tổ chức cáchoạt động văn hóa, văn nghệ kết hợp với các hoạt động quảng bá, thúc đẩy phát triển tiềm năng du lịch của mỗi địa phương. Mời lãnh đạo huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên tham dự các sự kiện chính trị, xã hội, các ngày lễ lớn quan trọng của thành phố Thủ Đức; Hỗ trợ nhau trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội.Tùy điều kiện cụ thể, xem xét hỗ trợ các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, hỗ trợ phương tiện sinh kế. Kêu gọi các mạnh thường quân và nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ một số hoạt động an sinh xã hội giúp huyện Điện Biên Đông. Kết nối thông tin cho người lao động của huyện Điện Biên Đông và tỉnh Điện Biên tham gia tìm kiếm việc làm tại thành phố Thủ Đức và Thành phố Hồ Chí Minh; Hỗ trợ giúp đỡ các cựu chiến binh chiến dịch Điện Biên Phủ và cựu chiến binh chiến dịch Hồ Chí Minh đang sống tại thành phố thủ Đức đến tham quan di tích lịch sử chiến trường Điện Biên Phủ khi có đề nghị cụ thể.

2-k-h-p-t-c-2.jpg

Huyện ủy Điện Biên Đông, quảng bá, giới thiệu các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, văn hóa của huyện Điện Biên Đông nói riêng và của tỉnh Điện Biên nói chung với thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh để người dân, du khách thành phố Thủ Đức tìm hiểu đến tham quan, du lịch tại Điện Biên. Mời lãnh đạo thành phố Thủ Đức tham dự các sự kiện chính trị, xã hội, các ngày lễ lớn quan trọng của huyện Điện Biên Đông và tỉnh Điện Biên; Giới thiệu về tiềm năng lợi thế, cơ hội đầu tư và những khó khăn của huyện Điện Biên Đông, của tỉnh Điện Biên với lãnh đạo và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà hảo tâm của thành phố Thủ Đức để đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư, hỗ trợ các chính sách an sinh, phát triển kinh tế - xã hội; Hỗ trợ giúp đỡ các cựu chiến binh chiến dịch Điện Biên Phủ và cựu chiến binh chiến dịch Hồ Chí Minh đang sống tại thành phố thủ Đức đến tham quan di tích lịch sử chiến trường Điện Biên Phủ khi có đề nghị cụ thể; chủ động giao lưu, hợp tác với các cơ quan, đơn vị, các phường thuộc thành phố Thủ Đức theo khả năng, điều kiện.

Cũng tại buổi lễ ký kết Thành phố Thủ Đức đã trao tặng 100 triệu đồng vào quỹ an sinh xã hội của huyện Điện Biên Đông. Nhân chuyến công tác của thành ủy Thủ Đức huyện Điện Biên Đông đã mời đoàn công tác thăm quan thủy điện Sông Mã 3, đi thăm mốt số di tích lịch sử chiến trường Điện Biên Phủ và dự khai mạc lễ hội hoa Anh Đào tại Thành phố Điện Biên Phủ./.

Nguyễn Thịnh, huyện Điện Biên Đông

Nguồn tin: