Thực hiện Phòng, chống mại dâm trên địa bàn huyện Điện Biên Đông năm 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024 15:59:03 PM

Với mục đích Tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn mại dâm; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và cộng đồng trong công tác phòng, chống mại dâm. Phát hiện và ngăn chặn các điểm phức tạp hoạt động mại dâm tại địa bàn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm. Giảm thiểu tác hại của hoạt động mại dâm, tăng cường khả năng tiếp cận, đảm bảo quyền bình đẳng trong việc tiếp cận các dịch vụ xã hội của người bán dâm, tạo cơ hội giúp người bán dâm hòa nhập cộng đồng. Ngày 19/4/2024, UBND huyện Điện Biên Đông ban hành Kế hoạch số 128/KH-UBND về phòng, chống mại dâm trên địa bàn huyện Điện Biên Đông năm 2024.

Mục tiêu, chỉ tiêu thực hiện phòng, chống mại dâm trên địa bàn huyện Điện Biên Đông năm 2024 gồm: Mục tiêu tăng cường các hoạt động phòng, chống mại dâm nhằm giảm số người tham gia hoạt động mua bán dâm, giảm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến mại dâm góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội:

- 100% các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức và phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống mại dâm tới người dân, người lao động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm.

- 100% tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, khiếu nại hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm được tiếp nhận, xác minh, phân loại, xử lý kịp thời; 100% các vụ việc, hành vi vi phạm pháp luật (hình sự, hành chính) liên quan đến mại dâm được phát hiện phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

- 100% các địa bàn hiện có tệ nạn mại dâm được triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ can thiệp giảm tác hại về HIV/AIDS; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; đảm bảo quyền của người lao động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm, cung cấp dịch vụ hỗ trợ hòa nhập cộng đồng đối với người bán dâm.

- 100% cán bộ làm công tác phòng, chống mại dâm từ cấp huyện đến cấp cơ sở được tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ về công tác phòng, chống mại dâm; thực hiện các can thiệp giảm hại; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; hỗ trợ hòa nhập cộng đồng đối với người bán dâm.

Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 19/4/2024 của UBND huyện đã đưa ra các giải pháp thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu về phòng, chống mại dâm trên địa bàn huyện Điện Biên Đông năm 2024 gồm: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống mại dâm; Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng, chống mại dâm;Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đấu tranh, triệt phá, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến mại dâm; Thực hiện lồng ghép hoạt động phòng ngừa mại dâm với các chương trình có liên quan; Xây dựng, triển khai các hoạt động can thiệp giảm tác hại, phòng ngừa lây nhiễm các bệnh xã hội và HIV/AIDS; phòng ngừa, giảm tình trạng bạo lực trên cơ sở giới trong phòng, chống mại dâm; Nâng cao năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống mại dâm; Xây dựng xã không có tệ nạn mại dâm; phòng ngừa và giảm thiểu tác hại của tệ nạn mại dâm đối với đời sống xã hội.

Nguồn tin: Thảo Anh Tấn Sang - Huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và chắp cánh trẻ em tới trường” (25/03/2024 )
  • Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Chiềng Sơ (25/03/2024 )
  • Hội nghị quán triệt, triển khai các Nghị quyết. (25/03/2024 )
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 (22/03/2024 )
  • Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Điện Biên Đông thăm và tặng quà, động viên các nữ dân quân tập luyện diễu binh Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. (22/03/2024 )
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024 (22/03/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) thông qua tài khoản tại NHCSXH huyện cho các chủ rừng xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông. (22/03/2024 )
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông bế mạc Hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp học Mầm non (22/03/2024 )
  • Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Phì Nhừ (22/03/2024 )
  • Hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên tại địa phương. (22/03/2024 )