Thực hiện công tác tập huấn cho trưởng bản BQL tổ TK&VV năm 2024

Thời gian đăng: 3/5/2024 3:35:56 PM

Thực hiện Kế hoạch số 309/KH-NHCS ngày 24/12/2023 của Giám đốc phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông về việc Đào tạo cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội năm 2024. Ngày 28/02/2024, phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông đã phối hợp cùng Hội, đoàn thể nhận ủy thác xã Na Son thực hiện tập huấn cho các đối tượng là Trưởng bản, Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) xã Na Son.

anht-p-hu-n-x-NS-NHCS.jpg

Cán bộ NHCSXH huyện thực hiện tập huấn tại xã Na Son

Tham gia lớp tập huấn gồm 01 học viên là thành viên Ban giảm nghèo xã, 13 học viên là Trưởng bản, 40 học viên là Ban quản lý tổ TK&VV. Trong buổi tập huấn đồng chí Tòng Văn Thanh - Phó giám đốc NHCSXH huyện và cán bộ NHCSXH huyện đã truyền tải đến các học viên những kiến thức về các nội dung: các chương trình tín dụng chính sách đang thực hiện cho vay tại huyện, giới thiệu chức năng, nhiệm vụ của Ban giảm nghèo xã, Trưởng bản, Ban quản lý Tổ TK&VV, đưa ra các tồn tại vướng mắc trong thời gian qua. Hướng dẫn theo phương thức “cầm tay, chỉ việc” trong việc thực hiện họp tổ TK&VV, bình xét cho vay, lập hồ sơ vay vốn…. Tại buổi tập huấn, các học viên cũng đưa ra những khó khăn vướng mắc tại cơ sở và được cán bộ NHCSXH huyện giải đáp, cùng đưa ra những biện pháp xử lý để tháo gỡ khó khăn.

Qua đây đã đánh giá việc quản lý nguồn vốn tín dụng và đưa ra những mặt còn hạn chế trong công tác triển khai, quản lý nguồn vốn tín dụng trên địa bàn. Từ đó đưa ra những phương hướng, giải pháp cụ thể phù hợp để nâng cao năng lực của các Trưởng bản, tổ TK&VV trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Tòng Thanh – NHCSXH huyện