Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 5

Thời gian đăng: 6/9/2022 4:55:34 PM

Chiều nay (09/6), dưới sự chủ trì của đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 để đánh giá tình hình công tác trong tháng, cùng một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

9179f67f52f792a9cbe69620223.jpg

Tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; đại diện Lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trưởng, Phó Ban của HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Tài chính&Kế hoạch; Ban QLDA các công trình; Nông nghiệp & PTNT;  Kinh tế Hạ tầng; Giáo dục & Đào tạo; Tài nguyên và Môi trường; Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên; UBND thị trấn; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã xem xét, tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản: Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2022; Báo cáo giám sát “Tình hình đầu tư, quản lý, sử dụng và khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn huyện từ năm 2019-2022”; Tờ trình V/v bổ sung kinh phí cho các đơn vị để thực hiện các công trình, dự án được đầu tư bằng nguồn vốn sự nghiệp năm 2022; Tờ trình V/v bổ sung kinh phí thực hiện Dự án “Đóng cửa mỏ khoáng sản tại điểm mỏ vàng bản Háng Trợ, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông”; Báo cáo tình hình quản lý, sử dụng dự phòng ngân sách cấp huyện Quý I năm 2022; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021.

Theo đánh giá tại dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động trong tháng 5 và ý kiến thảo luận của các đại biểu tại phiên họp: Trong tháng, thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quyền hạn theo quy định pháp luật; thường xuyên tổ chức khảo sát, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo giữ vững an ninh - quốc phòng trên địa bàn các xã, thị trấn. Qua đó, có những đề xuất, tháo gỡ khó khăn nhằm khắc phục những hạn chế, tồn tại trong tổ chức, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, Nghị quyết HĐND huyện đề ra; Các Tổ đại biểu HĐND huyện đã chủ động trong công tác duy trì, phối hợp thực hiện nhiệm vụkhảo sát, giám sát, tiếp xúc cử tri đảm bảo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu HĐND theo quy định.

Trong tháng 6, Thường trực HĐND huyện tiếp tục phối hợp với UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trong thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban HĐND, Văn phòng HĐND-UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện để tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm vào tháng 7/2022, các kỳ họp chuyên đề và kỳ họp khác để giải quyết các công việc phát sinh đột xuất khác; tập trung chuẩn bị các nội dung, văn kiện, điều kiện để tổ chức diễn tập phòng thủ khu vực huyện năm 2022; Thực hiện đúng quy định của pháp luật công tác tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn của công dân…

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã thống nhất thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện khóa VI. Theo đó, kỳ họp dự kiến tổ chức từ ngày 18-19/7/2022 và sẽ xem xét, đánh giá, thông qua nhiều nội dung quan trọng.

57803c5c99d4598a00c59620222.jpg

Kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND huyện Mùa A Vảng thống nhất với các nội dung trong báo cáo thẩm tra, giải trình và đề nghị các Ban HĐND huyện chủ động nghiên cứu tài liệu, thẩm tra theo đúng quy định, đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

01eed59d3f1fff41a60e9620221.jpg

Nhân dịp này, Thường trực HĐND huyện với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thực hiện ký kết quy chế phối hợp./.

Nguồn tin: Sao Khuê