Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy

Thời gian đăng: 7/12/2023 11:11:10 AM

Chiều ngày 11/7, tại trụ sở Công an huyện Điện Biên Đông, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gặp gỡ chúc mừng và khen thưởng đột xuất các lực lượng đấu tranh thành công chuyên án ma túy 723L, bắt 01 đối tượng, thu giữ 06 bánh heroin.

Trước đó, vào lúc 10h30 ngày 8/7/2023, tại khu vực bản Pu Nhi A, xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, Công an huyện Điện Biên Đông, Phòng PC04 công an tỉnh đồng chủ trì phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Điện Biên, Tổ công tác số 6 - KH 1266 phá thành công chuyên án 732L bắt quả tang đối tượng Lầu A Lử, sinh năm 1991, trú tại bản Xa Dung A, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ 06 bánh heroin và 01 xe máy. Quá trình bắt giữ đối tượng chống trả quyết liệt tuy nhiên tổ công tác đã khống chế bắt giữ thành công đối tượng đảm bảo an toàn cho lực lượng chuyên án.

ma-tuy.jpg

Ghi nhận thành tích xuất sắc của các tập thể và các cá nhân, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy đã  biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, dũng cảm và nhanh trí của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và các lực lượng liên quan đã đấu tranh phát hiện và bắt giữ kịp thời các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc nói trên. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn lực lượng Công an huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy công an Nhân dân để quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Công an tỉnh về đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng công an Nhân dân. Quyết tâm, quyết liệt đấu tranh cho bằng được với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông