Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Nong U

Thời gian đăng: 3/17/2022 4:45:56 PM

Ngày 16/3, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại xã Nong U. Tham gia cùng Đoàn công tác có đồng chí Lò Hải Dung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lí dự án các công trình huyện.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe Lãnh đạo UBND xã Nong U báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2021 và 2 tháng đầu năm 2022. Theo đó, trong năm 2021 xã Nong U đã nỗ lực triển khai thực hiện kế hoạch đã đề ra và đạt được một số kết quả tích cực trên 1 số lĩnh vực. Đối với 2 tháng đầu năm, xã tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch covid 19. Về trồng trọt, xã gieo cấy được 4,3ha lúa đông xuân, đạt 114,4% kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm tính đến 15/3/2022 đạt 13.029 con, tăng 716 con so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục duy trì phát triển, lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện. Thu ngân sách địa phương 2 tháng đầu năm đạt gần 12 triệu đồng. Công tác an sinh xã hội, duy trì nề nếp dạy và học được thực hiện nghiêm túc. Hiện nay, Nong U là một trong số ít những xã vẫn chưa ghi nhận học sinh ở cả 3 cấp học nhiễm virus SARD –Cov-2. Bên cạnh đó, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện.

1732022.jpg

Tiếp đó, các thành viên trong đoàn công tác đã lắng nghe những ý kiến phát biểu về những khó khăn, vướng mắc của các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, cùng một số đồng chí cán bộ, công chức xã, đồng thời tham gia phát biểu nhiều ý kiến làm rõ hơn những kết quả của xã, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế  và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

nong-u-333.jpg

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Nong U cần tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể, như: Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; nâng cao năng lực, trình độ, tinh thần trách nhiệm trong công tác của đội ngũ cán bộ, công chức của xã; tiếp tục quan tâm công tác phòng chống Covid -19, tiêm vắcxin phòng Covid -19; tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn; Quan tâm hơn nữa đến công tác giảm nghèo, công tác xây dựng nông thôn mới, thực hiện các giải pháp nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh về thiên nhiên và con người để phát triển du lịch tại địa phương,.../.

Nguồn tin: Lan Anh