Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2024 trên địa bàn huyện

Thời gian đăng: 13/06/2024 07:56:13 AM

UBND huyện Điện Biên Đông vừa ban hành Kế hoạch số 171/KH-UBND ngày 10/6/2024 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi với chủ đề: “Chung tay bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”.

Theo đó, Kế hoạch nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội trong việc thực hiện Luật Người cao tuổi, các chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi; những thách thức của quá trình già hóa dân số, yêu cầu nhiệm vụ công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng hiếu thảo của con cháu với bố mẹ, ông bà, của cộng đồng với người cao tuổi. Thu hút sự quan tâm của tổ chức, cá nhân và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi. Tổ chức vận động nguồn lực từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Một số nội dung thực hiện: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động. Tổ chức các hoạt động truyền thông. Tổ chức thực hiện các chương trình, đề án hỗ trợ người cao tuổi. Huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ người cao tuổi. Duy trì và phát triển hoạt động các Câu lạc bộ phù hợp với người cao tuổi. Thực hiện Nghị quyết Đại hội VI, Hội Người cao tuổi Việt Nam; tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh…

Kế hoạch yêu cầu tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” tại địa phương, cơ quan, đơn vị phải đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả; các hoạt động tập trung hướng về cơ sở; đảm bảo cho người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm giúp đỡ bằng nhiều hình thức. Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với người cao tuổi; biểu dương người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi từ cơ sở; tổ chức tọa đàm tìm hiểu chính sách, pháp luật có liên quan đến người cao tuổi. - Khuyến khích cán bộ Hội Người cao tuổi và người cao tuổi tại các địa phương tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, xây dựng hình ảnh người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao - Gương sáng”.

Nguồn tin: Dương Mai