Tổ chức tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ CĐCS năm 2019

Thời gian đăng: 8/9/2019 4:26:38 PM

Trong ngày 03 ngày từ 05 đến ngày 07 tháng 8 năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên Đông đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác công đoàn cho 40 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Kiểm tra Công đoàn cơ sở thuộc các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, học viên được các đồng chí báo cáo cấp huyện, giảng viên kiêm chức Liên đoàn Lao động huyện truyền đạt một số nội dung cơ bản như: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên CNXH ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; Những vấn đề chung về phong trào công nhân và công đoàn; Nội dung hoạt động, phương pháp hoạt động chủ yếu của công đoàn cơ sở. Ngoài các nội dung trên  các đồng chí còn được hướng dẫn phần mềm quản lý đoàn viên.

111.jpg

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ.

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức về lý luận chính trị, kỹ năng và phương pháp hoạt động chủ yếu của Công đoàn ở cơ sở, đồng thời được trao đổi, thảo luận, học tập kinh nghiệm giữa các công đoàn, từ đó giúp cho cán bộ công đoàn đổi mới nội dung phương pháp hoạt động, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, phát động các phong trào thi đua, tuyên truyền giáo dục và xây dựng Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới.

22.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Thái -  Chủ tịch LĐLĐ huyện Điện Biên Đông trao chứng nhận hoàn thành nội dung tập huấn cho học viên.

Kết thúc khóa học, học viên viết bài thu hoạch để đánh giá chất lượng học tập. Kết quả 27 học viên đạt loại giỏi chiếm 67,5% vả 13 học viên đạt loại khá chiếm 32,5% và quyết định khen thưởng cho 8 đồng chí đạt thành tích cao trong khóa học./.

Nguồn tin: Nguyễn Hoàng - LĐLĐ

Các tin tức khác:
  • Đoàn công tác của huyện ủy Điện Biên Đông thăm và làm việc với Quận Ba Đình (16/05/2024 )
  • Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Điện Biên Đông (16/05/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban tại Cụm thi đua số 02 (15/05/2024 )
  • Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tổ chức hội nghị lần thứ 13 (15/05/2024 )
  • HĐND huyện sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo tại xã Xa Dung. (15/05/2024 )
  • Pu Nhi phát huy hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (14/05/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy (14/05/2024 )
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )