Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Phì Nhừ và Xa Dung

Thời gian đăng: 20/06/2019 14:49:32 PM

Ngày 19/6/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh nhóm 1 gồm các đồng chí: Nguyễn Thành Phong - TUV, Giám đốc Sở Xây dựng; Vừ A Bằng - TUV, Bí thư Huyện ủy huyện Điện Biên Đông đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Phì Nhừ và Xa Dung sau kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV.

TXCT-1.jpgTại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và huyện trong 6 tháng đầu năm 2019 đã đạt được. Đồng thời, thông báo thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10 , HĐND tỉnh khóa XIV; kết quả giải quyết trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri tại các kỳ họp trước, sau kỳ họp thứ 9; tham vấn ý kiến của cử tri về những nội dung HĐND tỉnh sẽ thông qua tại kỳ họp thứ 10, tiếp thu, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Qua đó, các cử tri của 2 xã đã ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, huyện tập trung xoay quanh vào một số vấn đề chính như: Quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quản lý nhân khẩu; tăng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cơ sở; các chương trình đầu tư xây dựng nông thôn mới; chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; đền bù giải phóng mặt bằng; việc sáp nhập bản, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

TXCT4.jpg

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan, chức năng xem xét, giải quyết./.

Một số hình ảnh:

TXCT5.jpg