Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Thời gian đăng: 1/5/2024 7:53:27 AM

Ngày 03/01/2024, Huyện đoàn Điện Biên Đông đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lò Hải Dung - PBT Thường trực Huyện ủy, Đ/c Mùa Chiến Thắng - PBT Tỉnh đoàn Điện Biên.

anh-00_00_23_05-Still002.jpg

Năm 2023, các cấp Đoàn - Hội trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động; công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên được nâng cao; các phong trào xung kích được đẩy mạnh và đạt những kết quả tích cực. Các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch, trong đó 100% cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% các cơ sở Đoàn xã, thị trấn xây dựng mô hình, giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế. Đã kết nối với 15 nguồn xã hội hóa tổ chức các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội với số tiền gần 150 triệu đồng. Tổ chức nhiều hoạt động nhân tháng thanh niên 2023 với chủ đề “ Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” , tiến hành trồng được trên 17.800 cây xanh. Cùng với đó là các hoạt động đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp như tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, hỗ trợ phát triển tiêu thụ các sản phẩm OCOP…..Công tác đội, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được chú trọng triển khai thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Hải Dung - PBT Thường trực Huyện ủy biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn thanh niên huyện nhà đã đạt được trong năm qua; đề nghị thời gian tới các cấp Đoàn - Hội cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Hội, chăm lo quyền lợi đoàn viên, thanh thiếu nhi; đa dạng hóa các hình thức tập hợp đi đôi với củng cố tổ chức cơ sở Đoàn - Hội; triển khai sâu rộng các phong trào thi đua; phát huy vai trò, trách nhiệm trong tham gia xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao;… gần nhất tập trung tổ chức các hoạt động gắn với Tết Nguyên đán cổ truyên của dân tộc.

anh-00_01_42_15-Still005.jpg

anh-00_00_47_15-Still003.jpg

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được TW đoàn, Tỉnh đoàn và Huyện đoàn thanh niên biểu dương, khen thưởng./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - Trung tâm Văn hóa-Truyền thanh-Truyền hình