Tổng kết dự án nâng cao kỹ năng đọc viết cho trẻ em thiệt thòi thông qua tiếp cận số

Thời gian đăng: 5/19/2023 2:27:39 PM

Ngày 18/5/2023, Ban quản lý dự án: Nâng cao kỹ năng đọc viết cho trẻ em thiệt thòi thông qua tiêp cận công nghệ số tại huyện Điện Biên Đông tổ chức hội thảo tổng kết dự án. Về dự hội thảo có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, đại diện Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo và một số phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh Điện Biên cùng 03 đơn vị trường được hưởng dự án.

Clip0332-00_00_07_06-Still001-1-.jpg

Sau gần 2 năm triển khai các hoạt động của dự án đến nay đã đạt được nhiều kết quả khả quan: Dự án đã đưa vào sử dụng ứng dụng gần 310 máy tính bảng dành cho 16 lớp với hơn 440 học sinh lớp 1, lớp 2 của 03 trường dự án. Giáo viên có thêm nguồn học liệu, phương tiện để sử dụng trong các hoạt động dạy học. Học sinh được sử dụng máy tính ứng dụng trong quá trình học tập qua đó các em hứng thú và tích cực hơn trong học tập. Bên cạnh đó ứng dụng thư viện điện tử còn giúp cho phụ huynh có thêm nguồn học liệu phong phú để học cùng con tại nhà. Dự án cũng đã tổ chức các hoạt động tập huấn, hội thảo nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, cung cấp cho phụ huynh những kiến thức về việc phối hợp giáo dục học sinh phù hợp với tâm lý lứa tuổi. Cán bộ quản lý, giáo viên có những hiểu biết về chính sách của nhà tài trợ, được bồi dưỡng về kiến thức CNTT, an toàn mạng, thiết kế giáo án điện tử, thiết kế lớp học trực tuyến, phương pháp dạy học tăng cường đọc viết cho học sinh tiểu học; Học sinh và cha mẹ học sinh được tìm hiểu về an toàn mạng, website phục vụ học sinh chơi và học đảm bảo an toàn; giúp phụ huynh, học sinh 03 trường tham gia dự án đã có nhiều hiểu biết hơn về an toàn mạng và biết sử dụng internet để học tập, vui chơi, an toàn./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh