Trao tài trợ 06 nhà văn hóa cho các bản khó khăn huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 11/24/2023 9:59:41 PM

Hôm nay (24/11), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Điện Biên tổ chức buổi lễ trao tài trợ an sinh xã hội xây dựng 6 nhà văn hóa cho các bản khó khăn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Dự lễ trao tặng có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

anh.jpg

Thực hiện công tác an sinh xã hội tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, đồng thời, hướng tới chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 30 năm thành lập huyện Điện Biên Đông, Agribank chi nhánh tỉnh Điện Biên trao tài trợ 6 nhà văn hóa cho 6 bản vùng cao thuộc xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, gồm: Keo Lôm 1, Keo Lôm 2, Hổi Xa 2, Suối Lư 3, Huổi Múa B và Tìa Ghếnh B; mỗi nhà văn hóa trị giá 50 triệu đồng. Tổng kinh phí tài trợ 300 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí do cán bộ, nhân viên Ngân hàng Agribank đóng góp, hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa các bản khó khăn của xã Keo Lôm, góp phần giúp người dân có nơi sinh hoạt cộng đồng, nâng cao đời sống người dân.

Được biết, trong những năm qua, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh đầu tư cho “Tam nông”, Agribank chi nhánh tỉnh Điện Biên luôn xác định công tác an sinh xã hội là nhiệm vụ, trách nhiệm đối với cộng đồng. Hàng năm, bằng nguồn đóng góp của cán bộ, Agribank đã hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cho các địa phương trong tỉnh để thực hiện các chương trình: Hỗ trợ nhà tình nghĩa cho người nghèo; tặng quà cho các gia đình chính sách; tặng máy tính cho các trường, học sinh nghèo vượt khó… Riêng năm 2023, Agribank chi nhánh tỉnh Điện Biên đã tài trợ 10,611 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Điện Biên Đông cảm ơn Agribank Chi nhánh tỉnh Điện Biên đã tài trợ nguồn kinh phí xây dựng nhà văn hóa cho 6 bản khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, cam kết tổ chức thực hiện, xây dựng các nhà văn hóa đảm bảo tiến độ, chất lượng, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán năm 2024./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông