Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

Thời gian đăng: 3/6/2024 5:04:22 PM

Ngày 01/3/2024, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên Đông đã tổ chức trao xe đạp cho các em học sinh trên địa bàn huyện. Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Cao Cường – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đại diện Ban Giám hiệu các trường; phụ huynh và học sinh nghèo vượt khó được nhận xe đạp.

-nh-t-ng-xe-L-L-.jpg

Từ sự kết nối của Liên đoàn Lao động huyện với các Mạnh Thường quân, theo đó, đã trao 23 xe đạp cho 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trường học trên địa bàn huyện, các em đều là học sinh chăm ngoan và biết vươn lên học tập tốt. Mỗi xe đạp trị giá từ 1,3 đến 1,6 triệu đồng với tổng kinh phí 31.200.000 đồng, do nhóm “Nuôi em Hoài Nguyễn” và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tài trợ.

Em Lò An Phú – học sinh lớp 7A3 Trường PTDTBT Trung học cơ sở Pú Hồng, thay mặt các bạn cảm ơn các mạnh thường quân đã tặng những chiếc xe đạp hết sức ý nghĩa để các em có thể đến trường mà không phải đi bộ nữa, đồng thời xin hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng tốt của các mạnh thường quân…

-nh-t-ng-xe-a-c-ng-LDL-.jpg

Có thể nói, chiếc xe đạp mới là món quà ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, giúp các em có phương tiện đến trường, tiếp tục vững bước trên con đường học tập. Đây cũng là sự quan tâm của Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên Đông và Nhóm “Nuôi em Hoài Nguyễn” cùng các nhà hảo tâm, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, nhằm khích lệ, động viên các em hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để cố gắng vươn lên, học giỏi, trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội.

Nguồn tin: Bảo Trân LĐLĐ huyện Điện Biên Đông