Trên 70 hộ nông dân được vay vốn phát triển sản xuất

Thời gian đăng: 6/23/2023 8:59:13 AM

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông đã sử dụng có hiệu quả nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân. Qua đó, tạo điều kiện cho nông dân mở rộng nhiều mô hình sản xuất mới, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

123-nd.jpg

Tính đến hết tháng 5/2023, quỹ hỗ trợ nông dân đã giải ngân trên 3 tỷ đồng cho hơn 70 lượt hội viên nông dân ở huyện Điện Biên Đông vay vốn. Để phát huy có hiệu quả nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã chủ động lựa chọn những mô hình, dự án có tính khả thi để triển khai thực hiện. Đặc biệt, ưu tiên đối với những hộ có tinh thần trách nhiệm, có nhân lực và điều kiện để phát huy nguồn vốn vay. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các ban, ngành liên quan mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt cho hội viên, nông dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quản lý chặt chẽ việc sử dụng vốn của hội viên, đảm bảo nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả. Đến nay toàn huyện có 316 hộ đạt hộ SXKDG các cấp; nhiều gia trại có thu nhập từ 200-280 triệu đồng/năm./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông