Triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” năm 2024

Thời gian đăng: 13/06/2024 07:57:17 AM

Ngày 31/5/2024, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 160/KH-BCĐ về việc tổ chức thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” năm 2024 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”.

Theo đó, Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) năm 2024 diễn ra từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024.

Kế hoạch nhằm mục đích nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy, tác hại của ma túy, tạo chuyển biến trong nhận thức của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân trong tham gia phòng ngừa đấu tranh tội phạm ma túy và tệ nạn ma tuý góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn huyện. Triển khai đồng bộ các biện pháp, đẩy mạnh công tác phòng ngừa; tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm về tệ nạn ma túy, triệt xóa các điểm phức tạp về ma túy. Tích cực vận động người nghiện đi cai nghiện dưới mọi hình thức; quản lý giáo dục có hiệu quả số sau cai tại cộng đồng, qua đó làm giảm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện.

Các nội dung hoạt động như: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, chú trọng vào nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Công tác đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma tuý. Công tác vận động, triệt phá cây trồng có chứa chất ma tuý. Công tác lập hồ sơ, đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc tại các Trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, trung tâm cai nghiện bắt buộc, tổ chức cho người nghiện ký cam kết, cai nghiện tự nguyện tại các sở điều trị nghiện bằng thuốc thay thế hoặc cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng.

UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ để triển khai thực hiện kế hoạch hiệu quả và gửi báo cáo kết quả thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” về Công an huyện - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo huyện (trước ngày 02 tháng 7 năm 2024) để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện và Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Điện Biên theo quy định.

Nguồn tin: Dương Mai