Triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo

Thời gian đăng: 5/4/2024 7:32:13 AM

Nhằm tăng cường quản lý đàn chó, mèo nuôi; chủ động phòng, chống bệnh Dại trên đàn chó, mèo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người. Nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh Dại và cách phòng, chống, tiến tới khống chế, loại trừ bệnh Dại. Theo kế hoạch từ bắt đầu từ tháng 5 đến ngày 30/6/2024 huyện Điện Biên Đông tổ chức thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó mèo.

Huyện tổ chức tiêm 3.692 liều vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn 14/14 xã, thị trấn trong huyện (thuộc khu vực II, khu vực III và khu vực ổ dịch) đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng vắc xin dại cho chó, mèo nuôi đạt trên 70% tổng đàn; đối với các vùng nguy cơ cao, khu vực ổ dịch, ổ dịch cũ phải đạt trên 90% tổng đàn.

Để công tác tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó mèo đạt kết quả cao, UBND huyện Điện Biên Đông đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các cơ quan chuyên tập trung tuyên truyền, vận động về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm phòng, đồng thời xây dựng kế hoạch và thông báo lịch tiêm phòng cụ thể đến từng khu dân cư để nhân dân biết chủ động hợp tác và thực hiện. Tổ chức tiêm kịp thời, phù hợp và hiệu quả, không để lãng phí các nguồn kinh phí hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho người trực tiếp tham gia và những người liên quan đến công tác tiêm phòng./.

Nguồn tin: Dương Mai

Các tin tức khác:
  • Đoàn công tác của huyện ủy Điện Biên Đông thăm và làm việc với Quận Ba Đình (16/05/2024 )
  • Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Điện Biên Đông (16/05/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban tại Cụm thi đua số 02 (15/05/2024 )
  • Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tổ chức hội nghị lần thứ 13 (15/05/2024 )
  • HĐND huyện sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo tại xã Xa Dung. (15/05/2024 )
  • Pu Nhi phát huy hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (14/05/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy (14/05/2024 )
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )