Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cấp phát vắc xin tiêm phòng cho gia súc vụ Xuân hè trên địa bàn huyện

Thời gian đăng: 24/06/2024 10:45:08 AM

Thực hiện kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 28/3/2024 của UBND huyện, từ ngày 20-21/6/2024 Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp đã tổ chức cấp phát hơn 46 nghìn liều vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc trên địa bàn huyện

Trước mỗi đợt tiêm phòng vắc xin, trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã hướng dẫn nhân viên thú y cấp xã, thị trấn đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảm tiến độ thời gian tiêm phòng và an toàn cho người trực tiếp tham gia tiêm phòng, sau khi kết thúc đợt tiêm hoàn thiện các chứng từ liên quan để thanh quyết toán theo quy định.

Trong đợt này, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã phân bổ 46.240 liều vắc xin phòng bệnh cho gia súc, chiếm tỷ lệ hơn 80% tổng đàn(trong đó vắc xin nhược độc đông khô Nhiệt thán trâu, bò 990 liều; vắc xin vô hoạt keo phèn Tụ huyết trùng trâu, bò 27.000 liều; vắc xin nhược độc đông khô Dịch tả lợn cổ điển 18.250 liều). Theo đó, trên cơ sở đăng ký của các xã, thị trấn, Trung tâm đã cung ứng vật tư để các địa phương chủ động triển khai tiêm phòng đảm bảo phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế tại cơ sở.

Việc chủ động tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc tạo miễn dịch chủ động cho đàn vật nuôi (trâu, bò, lợn) phòng, chống lại một số bệnh truyền nhiễm, góp phần bảo vệ và phát triển gia súc trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Dương Mai