Tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về giao thông đường thủ nội địa

Thời gian đăng: 4/28/2022 9:53:09 AM

Ngày 27/4, Sở Giao thông vận tải phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông, đơn vị quản lý lòng hồ thủy điện sông Mã 3 tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động đường thủy nội địa tại khu vực lòng hồ thủy điện sông Mã 3 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Sỹ, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, đồng chí Vũ Ngọc Hoành, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông.

image12842022.jpeg

Trên địa bàn 2 xã Mường Luân và Phì Nhừ có hồ chứa nước thủy điện sông Mã 3 có diện tích rộng 200ha, hiện trong khu vực có trên 20 xuồng máy, được người dân sử dụng đi lại, chở hàng hóa, khách du lịch. Hầu hết các phương tiện đều tự phát, do người dân tự đóng, không đáp ứng các quy định về an toàn kỹ thuật, không có đăng ký, đăng kiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến mất an toàn cho người và phương tiện. Trước thực trạng đó, UBND huyện Điện Biên Đông đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy, quy định về đăng ký, đăng kiểm phương tiện đối với chủ thuyền; thi, cấp đổi các giấy chứng nhận dành cho chủ phương tiện, trình tự, thủ tục xin cấp phép hoạt động bến thủy nội địa. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động chủ phương tiện phải có chứng chỉ chuyên môn và tuân thủ các quy định về an toàn giao thông đường thủy như sử dụng trang bị, phao nổi, phao cứu sinh...

image52842022.jpeg

Ngay sau khi kết thúc hội nghị, Đoàn công tác Sở Giao thông vận tải đã tổ chức kiểm tra các phương tiện tại nơi neo đậu tập trung, hướng dẫn cách đo đạc, xác định kích thước cơ bản của phương tiện, cách sử dụng các mẫu biểu để đề nghị cơ quan quản lý kiểm tra cấp đăng ký, đăng kiểm cho phương tiện hoặc đăng ký học, thi cấp bằng lái, chứng chỉ chuyên môn cho người dân có nhu cầu tại lòng hồ thủy điện Sông Mã 3.

Nguồn tin: Lan Anh, Nguyễn Thịnh, Điện Biên Đông