Tuyên truyền sử dụng dịch vụ Smartbanking với khách hàng là hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 14/07/2023 08:43:51 AM

Để đáp ứng các dịch vụ tiện ích, phục vụ khách hàng và tăng cường sự tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho người nghèo, cũng như đối tượng yếu thế, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đang triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử (Mobile Banking) đến khách hàng dưới hình thức ứng dụng trên thiết bị di động, điện thoại di động.

Theo đó, NHCSXH huyện Điện Biên Đông đã triển khai ứng dụng cho các đối tượng khách hàng hiện đang mở tài khoản thanh toán tại NHCSXH, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH các cấp, cán bộ tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn, khách hàng vay vốn nhà ở xã hội và các khách hàng khác có nhu cầu.

Hiện nay, nhờ sự phối hợp tuyên truyền của các tổ chức chính trị xã hội, đã có rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Mobile Banking của NHCSXH, trong đó có nhiều khách hàng được vay vốn chương trình Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm để kinh doanh hàng tạp hóa. Trong quá trình kinh doanh, còn gặp nhiều khó khăn do thói quen thanh toán bằng tiền mặt của bản thân, điển hình như việc khách hàng nợ tiền mua hàng hoặc không mua hàng do không mang tiền mặt.

Do vậy, cán bộ NHCSXH tại huyện Điện Biên Đông luân tuyên truyền, khuyến khích khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thanh toán qua tài khoản ngân hàng, thuận tiện cho việc mua sắm không dùng tiền mặt nên có rất nhiều lợi ích như sau: Thanh toán điện tử trong cửa hàng tạp hóa giúp tiết kiệm thời gian, tránh sai sót; Thanh toán điện tử trong cửa hàng tạp hóa giúp quản lý thu chi, tránh thất thoát; Thanh toán điện tử trong cửa hàng tạp hóa nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng; Thanh toán điện tử trong cửa hàng tạp hóa có độ an toàn cao; Thanh toán điện tử trong cửa hàng tạp hóa giúp giảm thiểu tiếp xúc trong tình hình dịch bệnh Covid…

Bên cạnh những lợi ích nêu trên, Khách hàng vay vốn cũng như những khách hàng gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn tại NHCSXH sau khi cài đặt dịch vụ Smartbanking sẽ theo dõi được các chương trình tín dụng mà mình đang vay vốn, cũng như theo dõi được các khoản tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn. Dễ dàng truy vấn  giao dịch, theo dõi các dư nợ đến hạn cũng như ngày đến hạn các khoản tiền gửi có kỳ hạn.

rr.jpg

Ảnh: Cán bộ NHCSXH huyện Điện Biên Đông đang tuyên truyền tới khách hàng dịch vụ thanh toán qua ứng dụng mobile banking của NHCSXH tại xã Mường Luân

Dịch vụ Mobile Banking với giao diện dễ sử dụng sẽ mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng, thực hiện các giao dịch 24/7 nhanh chóng. Khách hàng không phải mất thời gian chờ đợi như giao dịch tại quầy giao dịch ngân hàng, đồng thời có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào, chỉ cần điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Khách hàng có nhu cầu mở tài khoản thanh toán đề nghị liên hệ với Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn, cán bộ Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, cán bộ NHCSXH huyện phụ trách địa bàn hoặc liên hệ trực tiếp với NHCSXH huyện qua số điện thoại 0215.3891.412 để được hướng dẫn./.

Nguồn tin: Lò Anh Toàn - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điên Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban tại Cụm thi đua số 02 (15/05/2024 )
  • Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tổ chức hội nghị lần thứ 13 (15/05/2024 )
  • HĐND huyện sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo tại xã Xa Dung. (15/05/2024 )
  • Pu Nhi phát huy hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (14/05/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy (14/05/2024 )
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )
  • Ủy ban nhân dân huyện họp thường kỳ tháng 4 năm 2024 (10/05/2024 )
  • Điện Biên Đông bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 10 (10/05/2024 )