UBND huyện Điện Biên Đông họp 6 tháng đầu năm 2020

Thời gian đăng: 10/06/2020 15:33:48 PM

Ngày 10/6/2020, UBND huyện tổ chức họp 6 tháng đầu năm 2020 do đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh phiên họp.

Đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Đại diện Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; Trưởng, phó các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND huyện​, phòng Tài chính - Kế hoạch.

IMG_0481.JPGĐại diện lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch trình bày báo cáo tại phiên họp.

Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch đã trình bày dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của huyện vẫn đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể: Tổng đàn gia súc phát  triển là 81.186 con, đạt 115,88% KH tỉnh giao, đạt 100,31% Nghị quyết HĐND huyện giao, tổng đàn gia cầm là 209.250 con, tăng 8.526 con so với cùng kỳ năm trước, đạt 105,73% KH tỉnh giao và Nghị quyết HĐND huyện giao; số lao động đi làm các doanh nghiệp ngoài huyện là 2.476 lao động, đạt 122,57% kế hoạch huyện giao, tăng 746 lao động so với cùng kỳ năm 2019; giải quyết việc làm mới cho 316 lao động; mỗi xã cơ bản đã đạt thêm 01 tiêu chí NTM so với cuối năm 2019;công tác văn hóa - xã hội được duy trì, thực hiện có hiệu quả; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, thi đua - khen thưởng thực hiện theo đúng quy định; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng được giữ vững.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được của cơ quan, đơn vị trong 6 tháng đầu năm, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và các chỉ tiêu, nhiệm vụ cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020. Ngoài ra, phiên họp cũng nghe và cho ý kiến vào Báo cáo tình hình thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo quyết toán thu chi ngân sách địa phương 2019; Tờ trình đề nghị điều chỉnh đường địa giới hành chính các cấp huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện cơ bản thống nhất với các báo cáo trình bày tại phiên họp, yêu cầu các đơn vị chủ trì soạn thảo tiếp thu các ý kiến, chỉnh sửa và hoàn thiện báo cáo. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn cần khắc phục sớm những tồn tại, hạn chế, chủ động rà soát chỉ tiêu theo kế hoạch năm đã ban hành để có giải pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm đạt hiệu quả. Đẩy mạnh thực hiện các biện pháp tăng thu ngân sách nhà nước, phấn đấu hoàn thành dự toán thu cả năm; triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; thường xuyên đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ được giao đối với các cơ quan, đơn vị về tiến độ, chất lượng trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác báo cáo, công tác họp giao ban hàng tháng và họp đột xuất để đánh giá kết quả các công việc trong tháng, trên cơ sở đó nắm bắt những vấn đề khó khăn, vướng mắc, phát sinh để kịp thời tháo gỡ và giải quyết; Triển khai hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số; dự án đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ cơ sở và cộng đồng; Tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư, xử lý kịp thời các đơn thư ngay tại cơ sở, hạn chế đơn thư vượt cấp. Nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền cơ sở...

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban tại Cụm thi đua số 02 (15/05/2024 )
  • Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tổ chức hội nghị lần thứ 13 (15/05/2024 )
  • HĐND huyện sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo tại xã Xa Dung. (15/05/2024 )
  • Pu Nhi phát huy hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (14/05/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy (14/05/2024 )
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )
  • Ủy ban nhân dân huyện họp thường kỳ tháng 4 năm 2024 (10/05/2024 )