UBND huyện Điện Biên Đông triển khai thực hiện mô hình “Một cửa đồng hành với Đề án 06; Một cửa với người dân và doanh nghiệp”

Thời gian đăng: 13/06/2023 14:08:40 PM

Chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu để đổi mới phương thức hoạt động của cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần xây dựng thành công Chính phủ số; phục vụ tốt nhất quyền lợi của doanh nghiệp và người dân. Thời gian qua UBND huyện Điện Biên Đông đã đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Ngày 29/5/2023, UBND huyện Điện Biên Đông đã ban hành Kế hoạch số 83/KH-VP về việc triển khai thực hiện mô hình “Một cửa đồng hành với Đề án 06; Một cửa với người dân và doanh nghiệp”.

Theo đó để đảm bảo công tác triển khai thực hiện các mô hình điểm về bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” và Đề án 06 tại Bộ phận Một cửa của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đạt hiệu quả và thống nhất theo quy định tại Quyết định số 584/QĐ-UBND ngày 27/4/2023 của UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt một số nội dung sau:

Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả công tác truyền thông, tuyên truyền về Đề án 06, nhất là các tiện ích của dịch vụ công trực tuyến, thẻ căn cước công dân gắn chíp, tài khoản định danh điện tử, các phương thức khai thác, sử dụng thông tin thay thế yêu cầu xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú trong thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự… với các hình thức thiết thực, tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng rộng rãi của người dân, doanh nghiệp, tập trung giới thiệu công khai các TTHC, cung cấp dịch vụ công đang thực hiện trực tuyến. Hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ TTHC về thực hiện TTHC trực tuyến. Giúp người dân có yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến tạo tài khoản, cách thức nộp hồ sơ trực tuyến, đảm bảo thời gian thực hiện mô hình điểm theo Quyết định số 609/QĐ-UBND ngày 10/4/2023 của UBND tỉnh Điện Biên.

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực cho đội ngũ công chức làm công tác tại bộ phận một cửa của UBND cấp huyện, UBND cấp xã để thực hiện các nhiệm vụ theo Đề án 06; trong đó chú trọng việc triển khai, tổ chức thực hiện TTHC thiết yếu theo Đề án 06 và nhóm các dịch vụ công trực tuyến cần sớm được tích hợp, cung cấp trên cổng dịch vụ công quốc gia theo quy định của pháp luật và đáp ứng yêu cầu của người dân.

Đồng Nhung

Nguồn tin:

Các tin tức khác:
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Pú Hồng. (27/05/2024 )
  • Hội LHPN huyện : Kiểm tra, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Điện Biên Đông, nhiệm kỳ 2021-2026 (27/05/2024 )
  • Đoàn công tác do đồng chí Lò hải Dung - Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn thăm, làm việc với tổ dân vận bản Giói A , xã luân Giói (27/05/2024 )
  • Xã Phình Giàng: MTTQ phối hợp đoàn thanh niên xã huy động nhân dân và ĐVTN dọn đường giao thông (27/05/2024 )
  • Điện Biên Đông Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường (27/05/2024 )
  • Xã Chiềng Sơ: Uỷ Ban MTTQ xã huy động ban công tác mặt trận các bản hót sạt, bảo đảm giao thông liên bản. (27/05/2024 )
  • Chương trình chào mừng ngày “Quốc tế thiếu nhi 1/6” - tại xã Chiềng Sơ. (27/05/2024 )
  • Công an xã Nong U tổ chức hội nghị Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân (27/05/2024 )
  • Công an xã Nong U đã tổ chức tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (27/05/2024 )