Điện Biên Đông: Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona

Thời gian đăng: 2/5/2020 4:20:06 PM

Chiều ngày 05/2, Ban Chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đã tổ chức cuộc họp bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Ngọc La, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

IMG_0400.JPG

Tham dự cuộc họp có các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra theo Quyết định số 125/QĐ-UBND ngày 03/02/2020 của UBND huyện.

IMG_0403.JPG

Tại cuộc họp, đại diện cơ quan thường trực - Ông Cà Văn Nội, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện thông qua tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và huyện.

Đồng thời, các thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện các phòng, cơ quan, đơn vị liên quan đã phát biểu ý kiến thảo luận những nội dung liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị cũng như tình hình thực tế công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Cũng tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện thông qua dự thảo Thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo huyện phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

IMG_0399.JPG

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Ngọc La phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền và khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch; Tập trung rà soát lại toàn bộ người nước ngoài và những người từ Trung Quốc trở về để có kế hoạch kiểm soát dịch bệnh; Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, điều trị nếu có dịch bệnh xảy ra; Dự trù nguồn kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm tại chỗ; Tăng cường công tác tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân để mọi người nhận thức sâu sắc tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới Corona gây ra; Cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân; Tuyên truyền vận động toàn dân tập trung phun thuốc khử trùng tiêu độc, tổng vệ sinh môi trường, chú trọng ở những nơi tập trung đông người; Xử lý nghiêm các trường hợp nâng giá thuốc và các trang thiết bị y tế hoặc đưa tin sai lệch;...

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )
  • Ủy ban nhân dân huyện họp thường kỳ tháng 4 năm 2024 (10/05/2024 )
  • Điện Biên Đông bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 10 (10/05/2024 )
  • Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tổ dân phố 1 thị trấn Điện Biên Đông cầu nối giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách. (08/05/2024 )
  • Lãnh đạo huyện viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (06/05/2024 )
  • Khánh thành trường Phổ thông DTBT Tiểu học Tìa Dình (06/05/2024 )