UBND huyện họp trực tuyến thường kỳ tháng 9 năm 2020

Thời gian đăng: 9/29/2020 4:32:58 PM

Sáng 29/9, UBND huyện Điện Biên Đông đã tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 9 năm 2020. Đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp tại điểm cầu trụ sở HĐND - UBND huyện có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; thành viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND huyện​, phòng Tài chính - Kế hoạch.

IMG_0612.JPG

Theo báo cáo, các cơ quan, đơn vị đã triển khai và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch giao năm 2020; các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được huyện thành lập cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt toàn huyện đạt 13.284,8 ha, tăng 335 ha so với cùng kỳ năm 2019; Tổng đàn gia súc đến ngày 14/9 là 87.507 con, gia cầm 241.787 con; Diện tích nuôi trồng thuỷ sản đạt 164 ha, tăng 10 ha so với cùng kỳ năm 2019; Tổng số lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp ngoài huyện là 2.539 người, tăng 460 lao động so với năm cùng kỳ năm 2019, đạt 126,73% kế hoạch huyện giao.... Các chính sách xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng được giữ vững.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được trong 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. Ngoài ra, phiên họp còn thảo luận,đóng góp ý kiến vào các dự thảo: Báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 30/9/2016, Nghị quyết số 07-NQ/HU ngày 10/02/2017, Nghị quyết số 08-NQ/HU ngày 13/10/2017, Nghị quyết số 03-NQ/HU ngày 30/9/2016, Nghị quyết số 05-NQ/HU ngày 30/9/2016 và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn cần khắc phục sớm những tồn tại, hạn chế, chủ động rà soát chỉ tiêu theo kế hoạch năm đã ban hành để có giải pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm đạt hiệu quả. Chỉ đạo 09 tổ công tác tăng cường giúp đỡ các xã thực hiện các nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo UBND huyện, xã thường xuyên đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ được giao đối với các cơ quan, đơn vị về tiến độ, chất lượng và chỉ đạo kịp thời. Các cơ quan đơn vị phải thực hiện tốt công tác báo cáo, công tác họp giao ban hàng tháng và họp đột xuất để đánh giá kết quả các công việc trong tháng; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động,…

Nguồn tin: Sao Khuê