Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 09/07/2024 16:43:31 PM

Chiều ngày 8/7/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 2, thông qua quy chế hoạt động và chương trình công tác toàn khóa của UB MTTQ Việt Nam huyện, phân công nhiệm vụ cho các ủy viên ủy ban MTTQ huyện đồng thời triển khai nghị quyết đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện khóa VII. Dự hội nghị có đ/c Lò Hải Dung – Phó Bí thư thường trực huyện ủy.

MTTQ-t-ch-c-h-i-ngh-l-n-2.jpg

Theo đó quy chế hoạt động của ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VII bao gồm 8 chương 28 điều quy định cụ thể về chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc hoạt động, làm việc của ban thường trực ủy ban MTTQ VN huyện, các tổ chức thành viên của ủy ban MTTQ VN huyện , các ủy viên ủy ban MTTQ  VN huyện cũng như quan hệ công tác với các cơ quan, đơn vị, phòng ban có liên quan. Chương trình công tác toàn khóa được ủy ban MTTQ VN huyện xây dựng chi tiết, cụ thể, chặt chẽ và đầy đủ. Việc phân công nhiệm vụ cho các ủy viên ủy ban MTTQ VN huyện được thực hiện chi tiết đầy đủ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lò Hải Dung – PBT thường trực huyện ủy đánh giá cao sự chặt chẽ, cụ thể trong việc xây dựng quy chế hoạt động và chương trình hành động toàn khóa mà MTTQ VN huyện đã xây dựng , đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ này: MTTQ các cấp từ huyện đến các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của huyện và địa phương. Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy vai trò của MTTQ các cấp trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án và tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương. Tổ chức đối thoại, nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; tham gia hoà giải, giải quyết các đơn thư, khiếu nại ở cơ sở; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh;  các phong trào thi đua, các cuộc vận động; thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đối với người nghèo và gia đình có công trên địa bàn huyện; Tiếp tục phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo điều kiện để các chức sắc, chức việc, tín đồ, phật tử thực hiện tốt phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”. Phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Điện Biên Đông tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Nong U (19/08/2024 )
  • Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp người dân thị trấn Điện Biên Đông phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. (19/08/2024 )
  • Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tổ dân phố 1 thị trấn Điện Biên Đông cánh tay nối dài dẫn vốn đến người nghèo và các đối tượng chính sách (19/08/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban địa diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Điện Biên Đông. (19/08/2024 )
  • Xã Chiềng Sơ tổ chức ngày Hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/08/2024 )
  • Lễ phát động “Hiến máu tình nguyện” 2024 (16/08/2024 )
  • Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Điện Biên Đông tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Phình Giàng (16/08/2024 )
  • Gần 75.000 đại biểu tham dự hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 8/2024 (16/08/2024 )
  • Giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Điện Biên Đông (16/08/2024 )
  • Giám sát việc thực hiện Nghị định số 157/2016/NĐ-CP tại Uỷ ban nhân dân huyện Điện Biên Đông (15/08/2024 )