Ủy ban MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội xã Háng Lìa chung sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian đăng: 13/10/2023 23:03:22 PM

Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU, ngày 17/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, trong những năm qua xã Háng Lìa luôn tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, vận động người dân hiến kế, hiến đất, hiến công làm đường, trường, trạm.

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy xã Háng Lìa về quan tâm, chăm lo cho giáo dục và sự nghiệp trồng người, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với các Tổ chức chính trị - xã hội xã vận động 02 hộ dân hiến 300m2 đất làm đường vào Trường PTDTBT TH-THCS Tân Lập xã Háng Lìa nối với Sân vận động xã. Với nguồn kinh phí 20.000.000 đồng được trích từ dịch vụ môi trường rừng của 2 bản Háng Lìa A, B và Nhân dân trong bản đóng góp hơn 80 ngày công sửa con đường đến trường. Đến nay con đường đã hoàn thiện, thuận lợi cho Nhân dân và các em học sinh đi lại.

Ảnh: Nhân dân 2 bản Háng Lìa A, B làm đường vào trường

Phong trào hiến đất làm đường, trường, trạm ở xã Háng Lìa đã mang lại hiệu quả thiết thực. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, tạo được sự đồng thuận của người dân. Con đường Nhân dân tu sửa không chỉ giúp con em họ bớt vất vả khi đến trường mà còn giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận lợi hơn và tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Đây là tiền đề quan trọng để xã Háng Lìa tiếp tục vững bước trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh- HCCB huyện Điện Biên Đông