Xã luân giói tổ chức thành công cuộc diễn tâp phòng chống cháy rừng năm 2023

Thời gian đăng: 16/10/2023 08:03:04 AM

Ngày 13/10, xã Luân Giói huyện Điện Biên Đông tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng chống, chữa cháy rừng cấp xã năm 2023. Đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

chay-lg2.jpgchay-lg.jpg

Với tình huống giả định vào lúc 08 giờ 45 phút, ngày 13/10/2023, tại bản Phiêng Muông xã Luân Giói do một số hộ gia đình đốt nương bất cẩn làm cháy lan vào rừng. Ngay sau đó các hộ dân cùng tổ bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng nhanh chóng tiến hành dập lửa cứu rừng, nhưng đám cháy lan rộng không thể khống chế được. Đồng thời trưởng bản thông báo bằng loa phát thanh của bản và báo động bằng trống, huy động thêm người dân tham gia chữa cháy rừng. Tuy nhiên, do lớp thực bì dầy, hanh khô lâu ngày lại gặp gió to, lửa cháy ngày càng dữ dội và lan nhanh vượt sức chống đỡ của Bản. Trưởng bản điện báo cáo và đề nghị Chủ tịch UBND xã tăng cường lực lượng tham gia chữa cháy rừng. Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban chỉ huy về bảo vệ rừng và PCCCR xã Luân Giói ra lệnh cho các lực lượng của xã tham gia chữa cháy rừng. Tổng số huy động lực lượng 135 người; dụng cụ gồm: 4 máy cưa xăng, 02 máy thổi, 2 máy phát thực bi, 80 dao phát, vỉ dập lửa... Trong quá trình chữa cháy có 2 người tham gia chữa cháy bị thương, tổ cứu thương, tiếp tế nhanh chóng đưa người bị thương lên cáng sơ cứu tại hiện trường và cáng người bị thương về tuyến sau chữa cháy. Sau thời gian 02 giờ, các lực lượng tham gia chữa cháy đã khống chế, dập tắt đám cháy. Sau khi chữa cháy rừng xong lực lượng của xã và Kiểm lâm địa bàn lập biên bản hiện trường vụ cháy rừng, kiểm tra, đo đếm xác định thiệt hại, xử lý ô nhiễm môi trường… Buổi diễn tập chữa cháy rừng diễn ra thành công, thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng từ chủ rừng đến các bản, xã cùng với lực lượng các ngành liên quan tham gia chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra. Kết thúc buổi diễn tập Ban chỉ đạo phòng chống cháy rừng của huyện Điện Biên Đông đánh giá cuộc diễn tập của xã Luân Giói đạt loại giỏi./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh-huyện Điện Biên Đông