Xây dựng hơn 130 nhà văn hóa từ nguồn vốn xã hội hóa

Thời gian đăng: 04/10/2023 20:16:31 PM

Trong 3 năm qua từ 2020-2023, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Điện Biên Đông đã huy động nguồn lực xã hội hóa từ nhân dân và các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh xây dựng hơn 130 nhà văn hóa thôn, bản trên địa bàn huyện.

khanh-thanh-nha-van-hoa-xa-dung.jpg

Công tác huy động xã hội hóa xây dựng nhà văn hóa thôn, bản được huyện Điện Biên Đông xây dựng là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong Nghị quyết phát triển kinh tế- xã hội hàng năm của huyện và được cấp ủy chính quyền từ huyện đến xã tập trung thực hiện một cách đồng bộ. Tính từ năm 2020 đến nay, huyện Điện Biên Đông đã huy động xã hội hóa xây dựng mới 132 nhà văn hóa với nguồn kinh phí huy động khoảng 100 triệu đồng/nhà. Hiện huyện đã có 177/198 thôn bản có nhà văn hóa. Nhà văn hóa thôn, bản trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đi vào hoạt động đã trở thành nơi tổ chức các buổi hội họp, hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, bảo tồn, lưu giữ những giá trị văn hoá truyền thống của địa phương... Từ nay đến năm 2024 huyện sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng 21 nhà văn hóa, bằng nguồn vốn xã hội hóa, hoàn thành mục tiêu xóa bản trắng nhà văn hóa thôn, bản theo Nghị quyết và kế hoạch kỷ niệm 30 thành lập huyện đã đề ra./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - Điện Biên Đông