Huyện Điện Biên Đông: 124 công dân lên đường nhập ngũ

Thời gian đăng: 2/13/2023 10:13:45 AM

Sáng ngày 10/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện.

IMG_1498.JPG

Năm 2023, huyện Điện Biên Đông được giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ là 124 công dân, trong đó: 39 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; 85 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự. Các đơn vị nhận quân gồm: Công an tỉnh Điện Biên 28 công dân; K02- Bộ Công an 06 công dân; C10 - Bộ Công an 05 công dân; Trung đoàn 741, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh 25 công dân và Trung đoàn Bộ binh 82, Quân khu II 60 công dân. Nhờ chủ động làm tốt công tác nắm nguồn, thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân theo phương châm “Tuyển người nào chắc người đó” cùng hiệu quả từ công tác tuyên truyền và chính sách hậu phương quân đội nên chất lượng tuyển quân năm 2023 của huyện Điện Biên Đông tiếp tục được đảm bảo. 100% thanh niên nhập ngũ năm nay đều đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, tuổi đời, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tquốc với khí thế hăng hái và quyết tâm cao. Lễ giao quân được tổ chức trang nghiêm, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm.

IMG_1507.JPG

Tại buổi lễ, với sự động viên của cấp ủy, chính quyền địa phương, 100% thanh niên đều tràn đầy hứng khởi, vui vẻ lên đường nhập ngũ với quyết tâm rèn luyện, huấn luyện tốt, hiệu quả; tiếp nối truyền thống xung kích của tuổi trẻ, xứng danh là người con của mảnh đất Điện Biên Đông anh hùng trong công cuộc dựng xây và bảo vệ Tổ quốc./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh