khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa 17.

Thời gian đăng: 04/09/2024 10:54:35 AM

Thực hiện Kế hoạch số 34-KH/TTCT, ngày 12/12/2023 của Trung tâm Chính trị huyện về việc mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ năm 2024. Sáng ngày 4/9/2024 Trung tâm Chính trị huyện long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa 17.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 4/9/2024 đến ngày 12/9/2024 (nghỉ thứ Bảy, Chủ Nhật). Trong 7 ngàycác đồng chí học viên sẽ được tiếp thu 10 bài:

- Bài 1: Chủ nghĩa Mác-Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam.

- Bài 2: Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

- Bài 3: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

- Bài 4 : Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng.

- Bài 5: Phát triển giáo dục và đào tạo; khoa học và công nghệ; xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam; bảo vệ môi trường và quản lý phát triển xã hội.

- Bài 6: Tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hoà bình, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

- Bài 7: Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

- Bài 8: Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của đảng và công tác xây dựng đảng ở cơ sở.

- Bài 9: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng.

- Bài 10: Phấn đấu rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

KHAI-GI-NG-L-P-NGH-VI-N-M-I-K17.png

Phát biểu khai giảng lớp học đồng chí Nguyễn Thị Phương – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh:

- Với 10 bài, trên nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ trang bị cho các đồng chí học viên những kiến thức hết sức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam, nguyên tắc tổ chức, hoạt động của đảng và công tác xây dựng đảng ở cơ sở; vấn đề xây dựng đảng về đạo đức và nhiệm vụ của đảng viên

- Chương trình này đề cập đến nhiều lĩnh vực khác nhau, khái quát các vấn đề quan trọng, khối lượng kiến thức lớn, thời gian tham gia học tập không nhiều nên cần sự cố gắng nỗ lực học tập và tiếp thu nghiêm túc 10 bài vì các nội dung thực sự bổ ích và thiết thực trong thực tiễn công việc của các đồng chí học viên sau này.

- Đối với các đồng chí giảng viên: lên lớp đảm bảo thời gian, nội dung bài giảng theo lịch giảng.

- Đối với các đồng chí học viên: Tham gia đầy đủ các nội dung và thực hiện theo đúng quy chế của lớp học đề ra, chuẩn bị các nội dung thảo luận, giải đáp thắc mắc. tiếp thu bài giảng thật tốt, viết bài thu hoạch đảm bảo chất lượng cao.

- Đối với các đồng chí được giao nhiệm vụ phụ trách lớp phải thực hiện đúng các nội quy, quy chế của Trung tâm và lớp học đề ra.

Nguồn tin: Nguyễn Thế Mạnh - PGĐ Trung tâm chính trị huyện

Các tin tức khác:
  • Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông, lâm, thủy sản năm 2024 trên địa bàn huyện (30/05/2024 )
  • Điện Biên Đông ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024 (28/05/2024 )
  • UBND huyện Điện Biên Đông làm việc với trường Cao Đẳng Kinh tế kỹ thuật Điện Biên (28/05/2024 )
  • Trường THPT Trần Can tổng kết năm học (28/05/2024 )
  • Điện Biên Đông điểm sáng trong phong trào thi đua Quyết thắng (28/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Pú Hồng. (27/05/2024 )
  • Hội LHPN huyện : Kiểm tra, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Điện Biên Đông, nhiệm kỳ 2021-2026 (27/05/2024 )
  • Đoàn công tác do đồng chí Lò hải Dung - Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn thăm, làm việc với tổ dân vận bản Giói A , xã luân Giói (27/05/2024 )
  • Xã Phình Giàng: MTTQ phối hợp đoàn thanh niên xã huy động nhân dân và ĐVTN dọn đường giao thông (27/05/2024 )
  • Điện Biên Đông Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường (27/05/2024 )