Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid - 19

Thời gian đăng: 5/27/2021 3:25:42 PM

ĐBP - Đó là lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến toàn quốc, nhằm vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Dự và chỉ đạo tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lò Văn Mừng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì tại điểm cầu Điện Biên.

Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã hành động quyết liệt, "chống dịch như chống giặc", bước đầu đạt được kết quả rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường. Đặc biệt, từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh đã bùng phát lần thứ tư, phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hà Nội… Trước tình hình đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong muốn toàn dân phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lo lắng trước những tác động của dịch đến đời sống cũng như tình hình phát triển kinh tế, xã hội của cả nước. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực cố gắng của các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia, các bộ ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp, các đoàn thể nhân dân, nhất là các lực lượng tuyến đầu, trực tiếp tham gia phòng, chống dịch, như: Y tế, quân đội, công an, bộ đội biên phòng… Chủ tịch nước kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài… tiếp tục có những đóng góp thiết thực phòng, chống dịch, từ đó, góp phần thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội”…

Ngay sau Lễ phát động, đại diện một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn cả nước đã trao kinh phí ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Tin, ảnh: Quang Long

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

Các tin tức khác:
  • Thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện (28/03/2024 )
  • Kiểm tra liên ngành công tác thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (28/03/2024 )
  • Giao ban khối Mặt trận Đoàn thể quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Ngân hàng Chinh sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức giải ngân chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn. (27/03/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại cơ sở. (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp bồi dưỡng lí luận chính trị cho Đảng viên mới khóa XVI (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa X (27/03/2024 )
  • Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (27/03/2024 )