Tập huấn kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp

Thời gian đăng: 11/16/2022 5:22:23 PM

Chiều nay 16/11, Thường trực HĐND huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân cho đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và đại biểu HĐND các xã, thị trấn trong huyện bằng hình thức trực tuyến.

Trong thời gian 1/2 ngày, các đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn được các báo cáo viên của huyện truyền đạt nhiều nội dung liên quan đến kỹ năng thảo luận, tranh luận và chất vấn của đại biểu HĐND; kỹ năng giám sát của HĐND trong lĩnh vực ngân sách nhà nước; kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND; kỹ năng tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, xử lý đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hướng dẫn hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND.

To-n-c-nh-h-i-ngh-16112022.jpgToàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, đại biểu HĐND còn được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả và cả những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; kỹ năng thảo luận, tranh luận và chất vấn, giám sát của đại biểu HĐND; kỹ năng trao đổi, giữ mối liên hệ giữa đại biểu với cử tri. Qua đó, giúp đại biểu HĐND cấp huyện, xã có thêm những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết vận dụng vào thực tế công tác chuyên môn./.

Nguồn tin: Biên Cương

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang