Lễ đóng điện Trạm biến áp bản Ho Cớ, xã Na Son

Thời gian đăng: 1/19/2023 9:49:36 AM

Ngày 18/01, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện với Chi nhánh Điện lực huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ đóng điện Trạm biến áp bản Ho Cớ, xã Na Son, huyện Điện Biên Đông. Dự Lễ đóng điện có đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Phương - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Công trình có tổng mức đầu tư trên 2,1 tỷ đồng từ nguồn vốn cân đối ngân sách địa phương, với các hạng mục chính gồm: 173m đường dây trung áp 35kV, 01 trạm biến áp cồn suất 50KVA và trên 2.600m đường dây hạ áp 0,4kV. Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đã cung cấp điện lưới, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, lao động sản xuất cho hơn 30 hộ dân của bản Ho Cớ, xã Na Son. Cùng với việc đóng điện, đưa công trình vào vận hành, cán bộ điện lực huyện Điện Biên Đông đã tới từng hộ dân hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân cách sử dụng điện an toàn.

-18012023.jpg

Đến nay huyện Điện Biên Đông có trên 12.623 hộ thuộc 172/198 bản được sử dụng điện lưới quốc gia. Riêng trong năm 2022, các dự án đầu tư đường điện nông thông là 10 bản trong đó có 09 bản đầu tư mới, 01 bản là nâng cấp mở rộng quy mô với 05 dự án do Sở Công thương làm chủ đầu tư và 05 dự án do huyện làm chủ đầu tư./.

Nguồn tin: Lan Anh