Đoàn công tác UBND huyện làm việc với xã Na Son

Thời gian đăng: 2/14/2023 4:07:48 PM

Sáng nay (14/2), Đoàn công tác của UBND huyện Điện Biên Đông do đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Ngọc La làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Na Son để nghe xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của xã.

Theo báo cáo, đến nay tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân xã Na Son trên 60 ha, đạt gần 110% kế hoạch huyện giao. Cây trồng sản phẩm OCOP lạc đỏ Na Son đạt 21 ha. Tổng đàn gia súc toàn xã 2.740 con trong đó đàn trâu bò gần 1000 con. Công tác xây dựng nông thôn mới của xã đã được Đảng bộ và chính quyền chú trọng quan tâm, chỉ đạo. Đến nay xã Na Son đã đạt được 16/19 tiêu chí. Để hoàn thành các tiêu chí còn lại, xã Na Son đã đưa ra các giải pháp cụ thể để thực hiện các tiêu chí. Trong đó, tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của Nhân dân về thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM; phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện chương trình xây dựng NTM, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tập trung thực hiện và nâng cao các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; huy động, lồng ghép, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn để đáp ứng xây dựng NTM.

sep-la-21422023.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận nhưng kết quả xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu xã tiếp tục rà soát, đối chiếu lại từng chỉ tiêu, tiêu chí để tập trung dồn sức nâng cao chất lượng các tiêu chí, kể cả tiêu chí đã đạt nhưng còn thấp hoặc chưa bền vững; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của người dân trong thực hiện tiêu chí NTM, Đồng chí cũng đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện chủ động hướng dẫn, giúp đỡ xã Na Son thực hiện hoàn thành các tiêu chí để xã sớm đạt chuẩn NTM trong thời gian tới. Trước đó đoàn đã đi kiểm tra vùng canh tác lạc đỏ tại bản Na Lanh và Sư Lư ./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang