Đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 12/6/2017 8:07:46 AM

Ngày 4/10, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông và một số phòng, ban của huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm - quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm 2017; Kế hoạch số 15 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức (gọi tắt Nghị quyết 39).

1.jpg

Đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy (thứ 3 từ phải sang) cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình khai thác

vàng trái pháp luật tại mỏ vàng Háng Trợ, xã Phì Nhừ.

9 tháng đầu năm 2017, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy Điện Biên Đông đã thực hiện nghiêm quy chế làm việc, tập trung lãnh chỉ đạo có hiệu quả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể xã hội huyện đặc biệt quan tâm. Mặc dù tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người, cơ sở vật chất, song với tinh thần chủ động, Ban Thường vụ đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng khắc phục hậu quả, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống.

Đối với việc thực hiện Kế hoạch số 15 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị; từ năm 2015 đến nay, tổng số cán bộ, công chức, viên chức đã tinh giản được 39 người; tổng số cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu, thôi việc đúng độ tuổi toàn huyện 74 người. Ban Thường vụ huyện đã chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện nghiêm nguyên tắc chỉ tuyển dụng 50% số biên chế đã được tinh giản và giải quyết chế độ nghỉ hưu đúng tuổi hoặc thôi việc theo quy định; đảm bảo đến năm 2021 tỷ lệ tinh giản đạt 10% tổng số biên chế cán bộ, công chức, viên chức được giao năm 2015.

2.jpg

Đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy Lâm Văn Năm ghi nhận, đánh giá cao những kết quả huyện Điện Biên Đông đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện khắc phục những tồn tại, hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; thực hiện bằng được các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra trong năm; thực hiện tốt Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức…

Trước khi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Lâm Văn Năm cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại xã Phì Nhừ. Tại đây, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền xã thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, công tác an sinh xã hội. Tích cực tuyên truyền, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; tăng cường công tác phối hợp, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp khai thác vàng trái pháp luật tại mỏ vàng Háng Trợ.

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Các tin tức khác:
  • BÁO CÁO Tổng kết Chƣơng trình PBGDPL giai đoạn 2017-2021 theo Quyết định số 705/QĐ-TTg (17/04/2024 )
  • Tuổi trẻ Điện Biên Đông với nhiều hoạt động hướng về kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (17/04/2024 )
  • BÁO CÁO Tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023 (số liệu tính từ 01/01/2022-31/12/2022) (17/04/2024 )
  • DANH SÁCH HÒA GIẢI VIÊN Ở CƠ SỞ (17/04/2024 )
  • DANH SÁCH TUYÊN TRUYỀN VIÊN PHÁP LUẬT (17/04/2024 )
  • Đoàn công tác Thành Phố Thủ Đức thăm và tổ chức hoạt động hỗ trợ tại huyện Điện Biên Đông (17/04/2024 )
  • Thực hiện Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030 trên địa bàn huyện (17/04/2024 )
  • DANH SÁCH XÃ, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT ( Quyết định số 157/QĐ-UBND ngày 15/02/2023 của UBND huyện Điện Biên Đông về việc công nhận các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022; Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 30/01/2023 của UBND huyện Điện Biên Đôngvề việc công nhận cã xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023) (16/04/2024 )
  • DANH SÁCH XÃ, THỊ TRẤN CHƯA ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT (16/04/2024 )
  • DANH SÁCH BÁO CÁO VIÊN PHÁP LUẬT CẤP HUYỆN (Quyết định số 415/QĐ-UBND ngày 29/02/2024 của UBND huyện Điện Biên Đông Về việc công nhận Báo cáo viên pháp luật cấp huyện) (16/04/2024 )