HĐND tỉnh giám sát tại huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 16/10/2024 08:51:58 AM

Ngày 14/10, Tổ công tác số 1 đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn giám sát HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã thực hiện giám sát chuyên đề về việc tuân thủ pháp luật trong hoạt động xét xử án hình sự; thi hành án hình sự; dân sự trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.

HDND-t-nh-gi-m-s-t-16.jpg

Trước khi làm việc với UBND huyện Điện Biên Đông, đoàn giám sát đã chia thành 2 nhóm đi giám sát trực tiếp “Việc tuân thủ pháp luật trong hoạt động xét xử án hình sự; thi hành án hình sự; dân sự giai đoạn 2021-2024” tại UBND thị trấn Điện Biên Đông, UBND xã Keo Lôm và Nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên Đông.

Tại buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên Đông, đoàn giám sát đã được nghe báo cáo việc tuân thủ pháp luật trong hoạt động xét xử án hình sự; thi hành án hình sự; dân sự trên địa bàn huyện. Giai đoạn 2021-2024, Công an huyện Điện Biên Đông đã phát hiện gần 430 vụ, bắt gần 500 đối tượng; Tòa án nhân dân huyện Điện Biên Đông đã thụ lý gần 350 vụ với trên 420 bị cáo.

Đối với công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, cơ quan thi hành án đã thi hành 314 quyết định thi hành án phạt tù đảm bảo tuyệt đối an toàn theo quy định của pháp luật; cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện đã thực hiện 32 lượt kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc công an cấp xã trong công tác thi hành án hình sự và tái hoà nhập cộng đồng...

Sau khi giám sát trực tiếp, nghe báo cáo về việc tuân thủ pháp luật trong hoạt động xét xử án hình sự; thi hành án hình sự; dân sự trên địa bàn; những ý kiến của địa phương và các cơ quan tố tụng trên địa bàn, đoàn giám sát nhận thấy công tác phòng, chống tội phạm, thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Điện Biên Đông được thực hiện đảm bảo; thực hiện tốt các hoạt động tố tụng, thực hiện đảm bảo quyền con người.

Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao việc tuân thủ pháp luật trong hoạt động xét xử án hình sự; thi hành án hình sự; dân sự giai đoạn 2021-2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Đồng thời, thống nhất, tổng hợp các kiến nghị của địa phương làm cơ sở trình tại kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Đặc sắc lễ mừng cơm mới của dân tộc Lào Mường Luân, Điện Biên Đông (25/09/2024 )
  • Tuyên truyền luật giao thông đường bộ tại Trường THPT Trần Can và trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Keo Lôm huyện Điện Biên Đông (25/09/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng (24/09/2024 )
  • Chiềng Sơ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã. (24/09/2024 )
  • Mường Luân triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách. (24/09/2024 )
  • Tập huấn và thực hiện “Khảo sát phát triển chuỗi giá trị sản phẩm địa phương (LVCD) và phân tích phát triển hệ thống thị trường toàn diện (iMSD) (24/09/2024 )
  • Khai giảng Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 33 (24/09/2024 )
  • Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng khóa 1, năm 2024 (24/09/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ (20/09/2024 )
  • Ban Chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên Đông xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu” (20/09/2024 )