UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 12

Thời gian đăng: 1/10/2024 4:22:30 PM

Sáng 09/01/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã tổ chức hội nghị lần thứ 12, tổng kết công tác mặt trận năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Giàng Trọng Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh; Lò Hải Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại biểu đại diện 1 số ban, ngành của huyện; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Trong năm 2023, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã thực hiện tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên và Nhân dân; giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tốt vai trò của Nhân dân trong giám sát, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương; cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của MTTQ và các tổ chức thành viên phát động; công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tăng cường.

vinh-04.jpg

Đặc biệt, một số lĩnh vực hoạt động có chuyển biến tốt, đóng góp hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đất nước như: Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ các cấp vận động Nhân dân trồng mới nhiều tuyến đường hoa và hàng nghìn cây bóng mát; chặt tỉa cành cây che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông; phối hợp vận động hội viên, đoàn viên và Nhân dân đóng góp hàng trăm triệu đồng và hàng nghìn ngày công lao động làm đường giao thông, xây mới và nâng cấp Nhà văn hóa bản. Các tổ chức thành viên duy trì và nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả để chung tay cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội” được quan tâm. Trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, MTTQ từ huyện đến cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. MTTQ huyện, các xã, thị trấn tiếp nhận và trao tặng trên 500 xuất quà trị giá trên 260 triệu đồng. Tổ chức kêu gọi ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo hương tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Bên cạnh đó, công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được MTTQ từ huyện đến cơ sở quan tâm thực hiện.

Năm 2024, MTTQ từ huyện đến cớ sở tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình phối hợp hành động nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ các cấp trong huyện chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; phối hợp với các tổ chức thành viên, hướng dẫn các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng bằng những công trình, phần việc cụ thể, rõ ràng, thiết thực.

vinh-01.jpg

Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, huyện; kịp thời cụ thể hóa những nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên. MTTQ từ huyện đến xã và các tổ chức thành viên tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo” gắn với triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong các Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ từ huyện đến cơ sở.

vinh-03.jpg

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Đồng thời đã hiệp thương cử ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân  đã được ủy ban MTTQ VN tỉnh, ủy ban MTTQ VN huyện biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Nguồn tin: CTV: Lương Vĩnh - Trung Tâm VH - TTTH

Các tin tức khác:
  • Đoàn công tác của huyện ủy Điện Biên Đông thăm và làm việc với Quận Ba Đình (16/05/2024 )
  • Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Điện Biên Đông (16/05/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban tại Cụm thi đua số 02 (15/05/2024 )
  • Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tổ chức hội nghị lần thứ 13 (15/05/2024 )
  • HĐND huyện sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo tại xã Xa Dung. (15/05/2024 )
  • Pu Nhi phát huy hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (14/05/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy (14/05/2024 )
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )