• Cấp xã làm chủ đầu tư: Năng lực chưa đảm bảo!?
  • ĐBP - Tăng cường phân cấp cho xã làm chủ đầu tư dự án cơ sở hạ tầng là một trong những mục tiêu quan trọng của Chương trình 135. Ðây cũng là một trong những nguyên tắc, đồng thời là cam kết của Chính phủ đối với các nhà tài trợ, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của chính quyền cấp xã. Tuy nhiên, vì nhiều lý do đến nay rất nhiều xã trong tỉnh chưa được các huyện giao làm chủ đầu tư.
  • Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV Chất vấn sôi nổi, trả lời trọng tâm
  • ĐBP - Chiều nay (9/7), các đại biểu dự kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV bước vào phiên chất vấn, trả lời chất vấn. Nội dung chất vấn tập trung vào việc giải quyết các kiến nghị của cử tri và HĐND tỉnh sau giám sát.
  • Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV Đại biểu thảo luận tổ về phát triển kinh tế - xã hội
  • ĐBP - Sáng nay (9/7), kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV bước sang ngày làm việc thứ 2; đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị trong tỉnh đã tham gia thảo luận tại 5 tổ. Với trách nhiệm trước cử tri, các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi, nêu ra nhiều ý kiến, kiến nghị thẳng thắn, nhằm làm rõ những vấn đề, nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, nhiều kiến nghị chỉ rõ những điểm còn tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp tháo gỡ, khắc phục khó khăn.
  • Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV UBND tỉnh trình nhiều vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội
  • ĐBP - Tiếp tục chương trình ngày làm việc đầu tiên, chiều nay (8/7), kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV nghe các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, trong đó nhiều nội dung được đại biểu, cử tri quan tâm, liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
  • Đánh giá đúng thực chất kết quả, đề ra giải pháp hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ năm 2019(*)
  • (Trích phát biểu của đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh)
  • Khai mạc Kỳ họp thứ 10, HÐND tỉnh khóa XIV
  • ĐBP- Sáng nay (8/7), HÐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc Kỳ họp thứ 10 tại phòng họp số 2, trụ sở UBND tỉnh.
  • HĐND tỉnh nghiên cứu, thảo luận nhiều chính sách phát triển kinh tế - xã hội
  • (Trích phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh của đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh)
  • Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019
  • Sáng ngày 05/7, Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Lê Tiến Dũng - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên, đồng chí Vừ A Bằng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông.
  • Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại huyện
  • Sáng ngày 04/7, Đoàn công tác của Sở NN & PTNT do đồng chí Bùi Minh Hải - Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản 6 tháng đầu năm 2019; Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo, Kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Điện Biên giai đoạn 2018 – 2020..., khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai trồng rừng.
  • Hơn 620 ha ngô, lúa nương bị nhiễm sâu keo
  • ĐBP - Từ đầu tháng 6 đến nay, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông xuất hiện sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô và sâu keo ăn lá gây hại trên lúa nương. Đến nay, tổng diện tích ngô, lúa nương của huyện bị sâu gây hại hơn 620ha; trong đó 245ha ngô và hơn 383ha lúa; mật độ trung bình từ 5 – 15 con/m2, nơi cao 25 con/m2. Những xã bị thiệt hại lớn là: Keo Lôm, Tìa Dình, Háng Lìa… có nhiều diện tích ngô, lúa nương đã bị sâu keo ăn trụi lá.
    1731-1740 of 1932<  ...  169  170  171  172  173  174  175  176  177  178  ...  >