TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin du lịch lễ hội
  • Điện Biên Đông: Đặc sắc Hội Xuân Giáp Thìn 2024
  • Theo Kế hoạch số 270/KH-UBND ngày 29/12/2023 của UBND huyện Điện Biên Đông, Hội Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 11/02/2024 - 14/02/2024 (tức mùng 02 - 05 Tết âm lịch) nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết Nguyên đán năm 2024 và quảng bá hình ảnh nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Điện Biên Đông đến với đông đảo quần chúng Nhân dân trong và ngoài tỉnh, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện. Đồng thời, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh huyện Điện Biên Đông nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung.
  • Nét đẹp văn hóa truyền thống tại phiên chợ vùng cao Keo Lôm
  • Chợ phiên xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần, không chỉ là nơi mua bán trao đổi hàng hóa mà còn được xem là ngày hội văn hóa truyền thống của người dân huyện Điện Biên Đông, góp phần quảng bá văn hóa, du lịch, phát triển kinh tế của địa phương.
  • Rộn ràng Chợ phiên vùng cao
  • Nhằm lưu giữ, phát huy những nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc gắn văn hóa với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, huyện Điện Biên Đông đã khai trương và đi vào hoạt động Chợ phiên Keo Lôm - Chợ phiên đầu tiên trên địa bàn huyện. Những nét văn hóa đặc sắc các dân tộc hoà quyện với điệu múa, câu hát, tiếng khèn ngân vang làm cho không khí chợ phiên thêm rộn ràng, náo nhiệt.
  • Đặc sắc Lễ mừng cơm mới của dân tộc Lào Mường Luân, Điện Biên Đông
  • Trong các nghi lễ nông nghiệp, Lễ mừng cơm mới (kin khẩu hó) là một trong những nghi lễ có ý nghĩa quan trọng trong năm của đồng bào dân tộc Lào ở xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông. Nghi lễ này hàm chứa những giá trị văn hóa tâm linh độc đáo theo tín ngưỡng dân gian, thể hiện sự tôn vinh cây lúa nói riêng và nông sản nói chung, đồng thời nhằm tạ ơn các vị thần linh đã che chở, phù hộ được mưa thuận gió hòa, sản xuất thuận lợi, người người khỏe mạnh, bình an.
  • Tiềm năng phát triển du lịch ở Điện Biên Đông
  • ĐBP - Cách TP. Điện Biên Phủ trên 50km, huyện Điện Biên Đông có hệ thống di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tiềm năng để khai thác, phát triển du lịch. Những năm gần đây, huyện chú trọng triển khai nhiều giải pháp để biến tiềm năng thành sản phẩm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
  • Du xuân vùng cao
  • ĐBP - Những tia nắng ấm áp của mùa xuân xua đi cái giá lạnh mùa đông, thổi bừng sức sống khắp rẻo cao. Mùa xuân - mùa của lễ hội, các thôn, bản vùng cao trên địa bàn tỉnh bước vào mùa lễ hội rộn ràng, thu hút đông đảo người dân các dân tộc và du khách du xuân, trẩy hội.
  • Hội xuân - điểm nhấn kích cầu du lịch
  • ĐBP - Mỗi độ xuân về huyện Điện Biên Đông lại tổ chức hội xuân. Hội xuân năm nay diễn ra từ ngày 23/1 (mùng 2 tết Nguyên đán Quý Mão). Trong chuỗi hoạt động của hội xuân bao gồm nhiều phần thi như: trình diễn trang phục dân tộc, thi khèn Mông, dân ca dân vũ, thi đấu bò, gói bánh chưng, giã bánh giầy. Ngoài ra, hội xuân còn có các hoạt động vui chơi, trải nghiệm văn hóa các dân tộc trên địa bàn như ném còn, ném pa pao, tù lu, nhảy bao bố… Các hoạt động vui chơi, trải nghiệm của hội xuân Điện Biên Đông hội tụ đầy đủ, đa dạng văn hóa các dân tộc, các nét đặc trưng, truyền thống của đồng bào các dân tộc bản địa.
  • Núi Phù Lồng - Hồ Nong U điểm đáng đến của du lịch sinh thái
  • Cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 35 km, đỉnh Phù Lồng thuộc bản Dư O, xã Nong U huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên, một ngọn núi hùng vĩ có độ cao gần 2.000m so với mực nước biển. Với tổng diện tích hơn 200 hacta, nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 20 độ C. Điều rất lạ không phải ngọn núi nào cũng có được, trên đỉnh là một diện tích đất rất bằng phẳng trải dài uốn lượn theo dãy núi. Đến đây sẽ được cảm nhận bầu không khí trong lành, mát mẻ của núi rừng, hòa mình vào thiên nhiên với vẻ đẹp hoang sơ vốn có của nó.
  • Khai trương khu du lịch sinh thái đỉnh núi phù lồng tại bản Dư O xã Nong U huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên.
  • Sáng 16/01/2020, gia đình Ông Ly A Dơ tổ chức lễ khai trương giai đoạn 1 khu du lịch sinh thái đỉnh núi Phù Lồng, xã Nong U, huyện Điện Biên Đông. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Việt Dũng - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh; đồng chí Vàng A Hờ Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Đại diện lãnh đạo huyện Điện Biên Đông, Gia đình ông Ly A Dơ và đông đảo du khách…
  • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng
  • Nhân dịp Tết Trung thu 2020, ngày 28/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam. Báo Điện Biên Phủ Điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:
    1-10 of 26<  1  2  3  >