CHUYÊN MỤC: PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH
  • Triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh động vật trên địa bàn huyện
  • Ngày 29/02/2024, UBND hyện đã ban hành Kế hoạch số 75/KH-UBND về phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản năm 2024 trên địa bàn huyện năm 2024.
  • Điện Biên Đông chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh trên đàn vật nuôi và thủy sản
  • Toàn huyện hiện có trên 69.944 con gia súc, trong đó có trên 38.000 con trâu bò. Để làm tốt công tác phòng chống dich bệnh, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn, ngày 27/11/2023 UBND huyện ban hành văn bản số 1764/UBND-TTDVNN về việc triển khai các biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh trên đàn vật và thủy sản vụ Đông Xuân 2023 - 2024.
  • Lãnh đạo huyện Điện Biên Đông thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, xã Keo Lôm
  • Sáng ngày 13/5, thay mặt Lãnh đạo Huyện ủy Điện Biên Đông, đồng chí Lò Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông.
  • Bảo đảm TTATGT trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19
  • ĐBP - Ngày 10/8, UBND tỉnh có Công điện số 04/CĐ-UBND, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
  • Không để dịch bệnh Covid - 19 lây lan ra diện rộng
  • ĐBP - Kiên quyết thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, không để lây lan ra diện rộng; tiếp tục làm tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 và phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tình hình hiện tại. Đó là những vấn đề chính được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu ra thảo luận trong cuộc họp trực tuyến thường trực Chính phủ với các điểm cầu trong toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid - 19, diễn ra chiều ngày 2/8. Tại điểm cầu tỉnh Điện Biên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn, chủ trì buổi họp.
  • Tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  • ĐBP - Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang được khống chế tốt, nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch trên phạm vi toàn quốc đã giảm. Tỉnh Điện Biên được đánh giá nằm trong nhóm các tỉnh có nguy cơ bùng phát dịch bệnh thấp, do đó, các hoạt động bị hạn chế để phòng chống dịch bệnh đã được Chính phủ cho phép giảm nhẹ để chuyển sang một giai đoạn mới phòng chống dịch dài hơi, căn cơ hơn cùng phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH).
  • Kiểm soát, ứng phó với dịch bệnh nCoV
  • ĐBP - Dù trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV); song do là tỉnh biên giới, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này, Ðiện Biên dành toàn bộ sự quan tâm cao nhất cho công tác phòng, chống dịch. Các sở, ngành, cơ quan, đơn vị và các địa phương trong tỉnh đã và đang tích cực chuẩn bị từ nhân lực, vật lực cho đến tinh thần, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.
  • Điện Biên Đông: Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona
  • Chiều ngày 05/2, Ban Chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đã tổ chức cuộc họp bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Ngọc La, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
  • VPUB - Mở đường dây nóng thông tin dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
  • Dienbien.gov.vn – Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A, các trường hợp bệnh mắc đều là cư dân của thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính như: Sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh nền, thời gian ủ bệnh trung bình từ 3-7 ngày, một số trường hợp có thời gian ủ bệnh kéo dài đến 14 ngày. Một số người nhiễm virus nCoV có thể có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện.